Trung Quốc điều tra an ninh mạng hàng loạt ứng dụng online lớn

H.A.

Trong thông báo mới nhất của mình vừa đưa ra sáng sớm 5/7, Cơ quan Quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) tuyên bố tiến hành điều tra an ninh mạng đối với 3 ứng dụng online lớn, trong đó có 2 ứng dụng vận tải Yunmanman, Huochebang và một ứng dụng tuyển dụng online BOSS Zhipin.

Trung Quốc điều tra an ninh mạng hàng loạt ứng dụng online lớn - Ảnh 1

Đây là động thái mạnh tay tiếp theo sau thông báo hôm 2/7 về việc tiến hành điều tra an ninh mạng đối với hãng gọi xe trực tuyến hàng đầu Trung Quốc Didi.

Theo CAC, các quyết định điều tra này là nhằm “ngăn chặn các rủi ro về an ninh dữ liệu quốc gia, bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ lợi ích cộng đồng”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất