Trung Quốc mở văn phòng bảo vệ an ninh quốc gia ở Hong Kong

Trung Quốc đã đưa vào hoạt động Văn phòng Bảo vệ an ninh quốc gia của Chính quyền Nhân dân Trung ương tại Đặc khu Hành chính Hong Kong.

(Ảnh: THX/TTXVN).
(Ảnh: THX/TTXVN).

Theo Tân Hoa Xã, sáng 8/7, Trung Quốc đã đưa vào hoạt động Văn phòng Bảo vệ an ninh quốc gia của Chính quyền Nhân dân Trung ương tại Đặc khu Hành chính Hong Kong.

Văn phòng trên được thiết lập theo quy định trong Luật Bảo vệ An ninh quốc gia tại Hong Kong của nước CHND Trung Hoa, đã được Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua công bố ở đặc khu này hôm 30/6.

Theo luật an ninh quốc gia, văn phòng mới chịu trách nhiệm phân tích và đánh giá những diễn biến liên quan đến công tác bảo vệ an ninh quốc gia ở Hong Kong, đưa ra các ý kiến và đề xuất về những chiến lược lớn và chính sách quan trọng, đồng thời giám sát, hướng dẫn, điều phối và hỗ trợ đặc khu này đảm nhận các nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia.

Văn phòng trên cũng thu thập và phân tích tin tình báo và các thông tin về an ninh quốc gia, xử lý các hành động vi phạm đe dọa đến an ninh quốc gia.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Chuyện ít biết về những nữ tỷ phú

Theo Forbes, trong năm 2022, số lượng tỷ phú trên thế giới là 2.668 người. Elon Musk - ông chủ Tập đoàn Tesla vẫn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất