Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở bao bì đóng gói phụ tùng ôtô

Văn phòng Kiểm soát và phòng ngừa Covid-19 của thành phố Tấn Thành cho biết Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh địa phương đã phát hiện virus trên bao bì đóng gói lốp ôtô.

Nhân viên tiếp xúc với hàng hóa đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. (Nguồn: AFP).
Nhân viên tiếp xúc với hàng hóa đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. (Nguồn: AFP).

Theo Tân Hoa xã, nhiều mẫu bao bì đóng gói phụ tùng ôtô cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương của Trung Quốc sau khi một công ty kinh doanh phụ tùng ôtô công bố trương hợp nhân viên nhiễm bệnh. 

Văn phòng Kiểm soát và phòng ngừa Covid-19 của thành phố Tấn Thành, thuộc tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, ngày 2/1 cho biết Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh địa phương đã phát hiện virus trên bao bì đóng gói lốp ôtô.

Ngay lập tức, văn phòng đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp, theo đó các sản phẩm liên quan đã bị niêm phong, những người tham gia quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa đã được cách ly. Hiện tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng thông báo đã phát hiện ba mẫu đóng gói phụ tùng ôtô khác cũng có kết quả dương tính với virus nguy hiểm trên lần lượt tại thành phố Thương Châu của tỉnh Hà Bắc, thành phố Yên Đài và Lâm Nghi của tỉnh Sơn Đông.

Các nhân viên y tế đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic đối với các mẫu phụ tùng ôtô và những người có liên quan tại nhiều thành phố khác của Trung Quốc sau khi một nhân viên của một công ty chuyên kinh doanh phụ tùng ôtô tại Bắc Kinh được xác nhận mắc Covid-19 và một số mẫu bao bì đóng gói phụ tùng ôtô có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào cuối tháng 12/2020.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

Trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đang được cho là giảm nhiệt. Tuy nhiên, tại một số vùng cụ thể thì tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á.

Xem nhiều nhất