Trung Quốc: Thành phố Bắc Kinh siết chặt các biện pháp chống dịch

Các trường học trên toàn thành phố Bắc Kinh sẽ bị đóng cửa, và các lớp học sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến.

Chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh bị phong tỏa. (Ảnh: AP)
Chợ đầu mối Tân Phát Địa ở Bắc Kinh bị phong tỏa. (Ảnh: AP)

Hãng Thông tấn Tân Hoa xã ngày 16/6 đưa tin, Phó Chánh văn phòng Chính quyền Nhân dân thành phố Bắc Kinh, bà Trần Bội (Chen Bei) tuyên bố thủ đô của Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với đại dịch Covid-19 từ Cấp độ III lên Cấp độ II kể từ ngày 16/6.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, bà Trần Bội cho hay các trường học trên toàn thành phố Bắc Kinh sẽ bị đóng cửa, và các lớp học sẽ chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến, trong khi kế hoạch nối lại hoạt động học tập của các sinh viên đại học sẽ bị đình chỉ.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng hối thúc người dân ngừng các hoạt động đi lại “không cần thiết” ra khỏi thành phố, và ngay lập tức cấm người dân sinh sống ở những khu vực có mức độ “rủi ro trung bình và cao” rời khỏi địa phương này.

Bà Trấn Bội nhấn mạnh: “Bất cứ người nào rời khỏi Bắc Kinh đều phải có kết quả xét nghiệm axit nucleic âm tính, được thực hiện trong vòng 7 ngày (trước khi chuyến đi diễn ra)”.

Vietnamplus

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

Trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đang được cho là giảm nhiệt. Tuy nhiên, tại một số vùng cụ thể thì tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á.

Xem nhiều nhất