Trung Quốc trọng thưởng cho hoạt động phản gián

Bùi Loan

Truyền thông Trung Quốc ngày 10/4 đưa tin, chính quyền thành phố Bắc Kinh sẽ trọng thưởng từ 10.000 đến 500.000 nhân dân tệ cho người cung cấp thông tin về "gián điệp" nước ngoài.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tùy vào mức độ hữu ích của thông tin, những người cung cấp thông tin có thể được thưởng từ 10.000 đến 500.000 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đến 1,6 tỷ đồng). Người dân có thể tố cáo qua đường dây nóng do nhà chức trách mở vào năm ngoái, qua đường bưu điện hoặc tự mình đến cơ quan chức năng tố cáo.

Các quan chức thành phố nói do là trung tâm điều hành và đổi mới của Trung Quốc, Bắc Kinh là "mục tiêu hàng đầu của các cơ quan gián điệp nước ngoài và những kẻ âm mưu xâm nhập, lật đổ, chia rẽ, phá hoại và trộm cắp".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh thời đại dịch

Bệnh thời đại dịch

Giới nghiên cứu cho rằng, không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, dịch Covid-19 còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể ca sau khi thế giới đã ...
Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Ayanna Williams (sinh sống tại Houston, bang Texas, Mỹ) từng lập kỉ lục Guinness thế giới về người có bộ móng dài nhất thế giới vào năm 2017, với tổng chiều dài lên ...
Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Đó là bà Yerrametti Mangayamma (73 tuổi) và chồng Raja (82 tuổi), người Ấn Độ đã sinh được một cặp sinh đôi vào năm 2019.

Tin nóng

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.

Xem nhiều nhất