Trung tá Bùi Văn Nhiên hy sinh khi anh dũng cứu người đuối nước

B.Phúc (tổng hợp)

Phát hiện có người đuối nước, Trung tá Bùi Văn Nhiên bơi ra cứu. Khi đưa được nạn nhân vào bờ, Trung tá Nhiên kiệt sức và tử vong tại bệnh viện.

Trung tá Bùi Văn Nhiên anh dũng cứu người đuối nước (Ảnh cắt từ bản tin truyền hình QĐND).
Trung tá Bùi Văn Nhiên anh dũng cứu người đuối nước (Ảnh cắt từ bản tin truyền hình QĐND).

Khoảng 6h40 ngày 26/6, trong lúc tắm biển tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung tá Bùi Văn Nhiên (53 tuổi, quê xã Nguyên Hòa, huyện Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên) phát hiện cháu Nguyễn Nhân P.L. (13 tuổi, quê Bắc Ninh) có dấu hiệu đuối nước nên bơi ra cứu.

Sau khi đưa cháu L. vào bờ, Trung tá Nhiên bị kiệt sức. Người dân đã tiến hành sơ cứu cháu L. và Trung tá Nhiên, sau đó đưa cả 2 đến Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cấp cứu. Tại đây, cháu L. qua cơn nguy kịch, còn Trung tá Nhiên đã tử vong vào lúc 8h cùng ngày.

Trung tá  Bùi Văn Nhiên là nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195/ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đi nghỉ mát theo kế hoạch của cơ quan từ 24/6 đến 27/6. Hiện Tổng cục đã chỉ đạo ngành chức năng và Nhà máy Z195 phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết vụ việc.

Một lãnh đạo Công an TP Phú Quốc thông tin, hiện gia đình Trung tá Nhiên đã nhận thi thể anh đưa về quê lo hậu sự. Được biết, cha mẹ Trung tá Nhiên đã mất, anh có vợ và 2 người con đã khôn lớn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao trả 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Trao trả 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Chiều 19/8, Công an phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tiến hành các thủ tục trao trả lại số tiền 100 triệu đồng cho người dân không may đánh ...

Xem nhiều nhất