Trung tâm Báo chí Đại hội XIII đã sẵn sàng cho ngày khai trương

M.Loan

Ngày 22/1 khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động tại Đại hội XIII của Đảng.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội cơ bản đã hoàn tất.

Các thiết bị phục vụ cho công tác tuyên truyền đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng đường truyền thông qua các phương tiện hiện đại để kết nối với các cổng thông tin. Điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện lần này rất tốt cả về công nghệ, đường truyền, cũng như trang thiết bị để báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp.

Thời gian vừa qua, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương triển khai cụ thể các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế.

Trung tâm Báo chí trang bị toàn bộ máy tính để bàn có kết nối mạng để phục vụ và đáp ứng yêu cầu tác nghiệp của gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam đăng ký tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội.

Bên trong Trung tâm Báo chí Đại hội XIII.
Bên trong Trung tâm Báo chí Đại hội XIII.

Điểm mới trong Đại hội lần này là đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch Covid-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này. Đội ngũ phóng viên nước ngoài có thể đăng ký trực tuyến tại các khu vực châu Á, châu Mỹ, châu Phi, và một số khu vực trên thế giới. Ban hành quy chế hoạt động cho đội ngũ phóng viên.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cũng cho biết, thời gian qua các cơ quan báo chí, truyền thông rất quan tâm tuyên truyền cho Đại hội; khẳng định những thành tựu quan trọng của đất nước, về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác đối ngoại và xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phản ánh phong trào thi đua yêu nước; nâng cao sức chiến đấu, trong sạch vững mạnh của các tổ chức cơ sở Đảng. Thành tựu đổi mới đã được các cơ quan báo chí khẳng định rất rõ nét.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất