Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế chính thức đi vào hoạt động

Nguyễn Quốc

Chiều ngày 7/12, Bệnh viện Trung ương Huế đã đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế vào hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Bên trong Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế qua màn hình truyền dẫn.
Bên trong Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế qua màn hình truyền dẫn.

Trung tâm này được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về Covid-19, đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về việc bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế cho TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế. TS.BS Nguyễn Thanh Xuân là một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).

Tin nóng

Chủ động phòng bệnh mùa nồm ẩm

Chủ động phòng bệnh mùa nồm ẩm

Theo các chuyên gia y tế, độ ẩm cao khiến virus, vi khuẩn phát triển mạnh, nhiều bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm mũi dị ứng, hen suyễn có nguy cơ bùng phát ở trẻ em, người già.

Xem nhiều nhất