Trung ương Đoàn trao 10 giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019

N.Phượng

Tham gia cuộc thi năm nay các ứng viên đều đăng ký hồ sơ bằng hình thức trực tuyến, góp phần làm minh bạch, đơn giản hóa công tác chuẩn bị và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ của giải thưởng.

Ban tổ chức trao phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2019.
Ban tổ chức trao phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ năm 2019.

Ngày 6/7, Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2019.

Theo Ban tổ chức, giải thưởng Quả Cầu Vàng đã được phát động và tuyên truyền rộng rãi đến thanh thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước. Sau hơn 4 tháng phát động, cơ quan thường trực giải thưởng đã nhận được 45 hồ sơ đăng ký trực tuyến của 24 đơn vị đề cử.

Tham gia xét giải thưởng năm nay có 38 nam, 7 nữ. Trong đó, có một người dân tộc thiểu số, 25 tiến sĩ, 7 thạc sĩ, 35 công chức, viên chức. Ứng viên nhỏ tuổi nhất sinh năm 2003, lớn tuổi nhất sinh năm 1984, có 2 ứng viên tham gia lần thứ 2.

Căn cứ quy chế và đề xuất của Hội đồng bình chọn giải thưởng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019 cho 10 tài năng trẻ xuất sắc nhất. Trong đó có 2 giải trong Lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông; 2 giải trong lĩnh vực công nghệ sinh học; 3 giải công nghệ môi trường; 2 giải công nghệ vật liệu mới.

Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vưc Khoa học Công nghệ năm 2019 cũng được trao cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất. Trong đó, 11 nữ sinh đạt giải thưởng công nghệ; 2 nữ sinh điện; 3 nữ sinh điện tử; 4 nữ sinh cơ khí.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.
Lạng Sơn, Bắc Giang có ca nhiễm Covid-19

Lạng Sơn, Bắc Giang có ca nhiễm Covid-19

Thông tin trên được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay (5/8) tại UBTƯ MTTQ Việt ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất