Trung ương Đoàn trao thưởng Đội tuyển U23 Việt Nam

Theo TTXVN

Nhằm ghi nhận thành tích đặc biệt của Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 châu Á 2018, sáng 29/1, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Báo Tiền phong, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao thưởng cho Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam và giao lưu trực tuyến giữa một số thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Trung ương Đoàn trao thưởng Đội tuyển U23 Việt Nam

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN).

Trung ương Đoàn đã trao Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ Việt Nam tặng Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các thành viên Ban huấn luyện; Bằng khen tặng các cầu thủ của Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đồng thời, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao 500 triệu đồng tặng Đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó có 200 triệu đồng tiền thưởng sau trận đấu với Đội tuyển U23 Qatar và 300 triệu đồng tiền thưởng sau trận chung kết với Đội tuyển U23 Uzbekistan.

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến Ban huấn luyện cùng các thành viên trong Đội tuyển U23 Việt Nam đã nỗ lực hết mình vì màu cờ, sắc áo, khắc phục khó khăn giành thành tích ấn tượng vì nền thể thao Việt Nam và người hâm mộ nước nhà. Tiết lộ Quang Hải, Tiến Dũng... đã từng tham gia Giải trẻ U11 do Trung ương Đoàn tổ chức, từ đó các bạn được phát hiện, tham gia các chương trình đào tạo bài bản để có được thành công bước đầu như ngày hôm nay, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn mong muốn cộng đồng, các tổ chức quan tâm hơn đến việc phát hiện, chăm lo cho các tài năng trẻ, truyền cảm hứng cho giới trẻ, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Trong khuôn khổ buổi trao thưởng, một số thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, trung vệ Bùi Tiến Dũng... đã giao lưu trực tuyến với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Gửi lời cảm ơn các cổ động viên, tiền vệ Quang Hải xúc động nói: “Chứng kiến sự chào đón cuồng nhiệt và những tình cảm của người hâm mộ dành cho U23 Việt Nam trong ngày trở về hôm qua, em và các thành viên trong đội cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm giác như hôm qua mới bắt đầu trận chung kết. Tới giờ này, chúng em vẫn rất hưng phấn. Em muốn cảm ơn tất cả mọi người. Mọi người đã luôn ở cạnh bọn em, đó là động lực để bọn em thi đấu."

Trung ương Đoàn trao thưởng Đội tuyển U23 Việt Nam - 1

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng cho đội U23 Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN).

Chia sẻ những khó khăn trong quá trình thi đấu, Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: “Với em, trận nào cũng là khó khăn. Nhưng khó khăn nhất vẫn là các trận mang tính quyết định để đi vào vòng trong ví dụ như trận gặp Syria hay trận tứ kết với Iraq. Tuy nhiên, em nghĩ, toàn đội đã thi đấu hết mình trong tất cả các trận đấu.”

Để duy trì thể lực trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Dũng cho hay Đội tuyển U23 Việt Nam đã sang Trung Quốc trước 10 ngày để làm quen với điều kiện thời tiết lạnh giá. Các bác sỹ đã chuẩn bị rất tốt để giúp các cầu thủ đối phó với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Mặt khác, tinh thần toàn đội rất tốt. “Chúng em không quản thời tiết, mỗi khi ra sân là "chiến" với tinh thần cao nhất,” Bùi Tiến Dũng cho biết.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Tổng Biên tập báo Tiền Phong làm Giám đốc. Quỹ có nhiệm vụ phát hiện, khuyến khích, động viên, bồi dưỡng các tài năng trẻ phát triển.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiến tới bỏ, không tiếc!

Tiến tới bỏ, không tiếc!

?6 năm vừa rồi hoạt động của BRT01 có hiệu quả nhưng chưa tương xứng với đầu tư, chi phí. Bởi vậy, việc cho phép các phương tiện đi vào làn chung BRT là hợp lý”...

Xem nhiều nhất