Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng TP HCM 6 máy thở

Lam Hồng

Ngày 23/7, tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP HCM), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã thay mặt Trung ương GHPGVN trao tặng 6 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng cho TP HCM.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại TP HCM và cách tỉnh thành khu vực phía Nam, với số lượng hàng nghìn ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, trong đó nhiều ca nhiễm nặng phải cần đến các trang thiết bị y tế chuyên dụng để phục vụ công tác điều trị.

Do đó, GHPGVN đã vận động, kêu gọi Tăng, Ni, đồng bào Phật tử cùng chung tay đồng lòng ủng hộ tài chính để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao bảng tặng 6 máy thở đa năng đến Thành phố hỗ trợ điều trị Covid-19.
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao bảng tặng 6 máy thở đa năng đến Thành phố hỗ trợ điều trị Covid-19.

Đến nay GHPGVN đã vận động và mua được 10 “Máy thở đa năng” với tổng trị giá 6,7 tỷ đồng. Trung ương GHPGVN sẽ trao cho các tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng của đại dịch.

Cụ thể sẽ trao cho TP HCM  6 máy, tỉnh Bình Dương 2 máy và tỉnh Long An 2 máy.

Đây là tấm lòng của Tăng Ni đồng bào Phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của Tăng, Ni, Phật tử đối với đất nước, dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo TP HCM, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới GHPGVN.

Bà Lệ cũng cho biết, trong thời gian qua GHPGVN đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, nhiều Tăng, Ni, Phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là Tăng, Ni, Phật tử cả nước đã quyên góp ủng hộ mua máy thở hỗ trợ điều trị Covid-19 cho TP HCM, đó là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, sự đồng lòng này của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam cũng sẽ tiếp thêm niềm tin và sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng, Ni, Phật tử tình nguyện chống dịch

Tăng, Ni, Phật tử tình nguyện chống dịch

Việc mới đây một số Tăng, Ni ở tỉnh Nam Định tình nguyện vào Nam tham gia giúp tỉnh Long An phòng, chống dịch Covid-19 gợi nhớ chuyện diễn ra cách nay đã 74 năm, ...

Xem nhiều nhất