Trước khai mạc Đại hội XIII, đại biểu, phóng viên sẽ phải xét nghiệm Covid-19 lần 2

Việt Thắng

Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương, từ nay đến khai mạc đại hội, tất cả đại biểu và phóng viên báo chí sẽ phải xét nghiệm Covid-19 lần 2.

Trước khai mạc Đại hội XIII, đại biểu, phóng viên sẽ phải xét nghiệm Covid-19 lần 2
Phó Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại họp báo, ngày 22/1. Ảnh: Quang Vinh.

Tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 22/1, ông Nguyễn Đắc Vinh cho biết, công tác phục vụ Đại hội lần này có một số điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội tại khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức hội nghị Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

Về phương án di chuyển, theo ông Nguyễn Đắc Vinh, các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội bằng ô tô chung do Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội bố trí, kể cả với Ủy viên Trung ương Đảng. Tại các địa điểm của nhà khách, khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia có xe ô tô trực để phục vụ những yêu cầu đột xuất của Đoàn và đại biểu.

Vẫn theo ông Vinh, công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu cũng được ban tổ chức đặc biệt quan tâm, với việc chỉ đạo xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế, đảm bảo cao nhất an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời dự đại hội. Ban tổ chức cũng cam kết bảo đảm trang thiết bị, máy móc cần thiết cho nhu cầu làm việc của các đại biểu, bảo đảm an toàn điện, phòng chống cháy nổ, an ninh mạng.

“Việc phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian chuẩn bị đại hội được đảm bảo an toàn tuyệt đốt như trong thời gian cả nước áp dụng biện pháp phòng chống dịch trước đây. Đặc biệt đại hội còn lường trước tới các tình huống phát sinh, nên Bộ Y tế đã có hướng dẫn phòng chống dịch cho các đại biểu. Các đại biểu dự đại hội đã được xét nghiệm lần 1 và tất cả âm tính. Trước đại hội diễn ra thì đại biểu và phóng viên báo chí sẽ xét nghiệm lần 2. Riêng về nơi ăn nghỉ trong đại hội có tính toán đến có đại biểu bị nhiễm Covid-19, và đã có phương án giải quyết như khu cách ly riêng, kết nối thế nào để đại biểu vẫn tham gia vào các hoạt động để đảm bảo quyền của đại biểu”, ông Vinh cho hay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xã Bình Phú trở thành thị trấn

Xã Bình Phú trở thành thị trấn

Ngày 11/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua 2 Nghị quyết: thành lập thị trấn Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang; và thành lập thị xã Chơn Thành, tỉnh ...

Xem nhiều nhất