Trưởng bản bị chủ nhà đâm tử vong khi đến chữa cháy

PV

Phát hiện đám cháy, trưởng bản đã huy động các lực lượng đến chữa cháy nhưng bất ngờ bị chủ nhà đâm tử vong.

Ngôi nhà 4 gian bốc cháy dữ dội trong đêm. Ảnh người dân cung cấp.
Ngôi nhà 4 gian bốc cháy dữ dội trong đêm. Ảnh người dân cung cấp.

Ngày 4/2, ông Vì Văn Biên, Chủ tịch xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, khoảng 0h ngày 3/2, ông Quàng Văn Dương (40 tuổi, Trưởng bản Pa Kín) nhận được tin báo có 1 vụ cháy nhà trong bản. Rất nhanh chóng, ông Dương đã huy động các lực lượng tại chỗ đi chữa cháy. Khi gần đến nơi, ông Dương bị chủ nhà nấp trong bóng tối cầm dao nhọn lao ra đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Cùng bị đâm còn có ông Quàng Văn Hiền (Thôn đội trưởng bản Pa Kín, là em trai ruột của Trưởng bản Quàng Văn Dương). Ông Hiền hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Nghi phạm trong vụ án này được xác định là Vì Văn Tinh (44 tuổi) - chủ ngôi nhà bị cháy. Sau đó đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ để phục vụ điều tra.

"Vì Văn Tinh là người có tiền sử bệnh tâm thần. Vụ cháy do Tinh tự đốt, hiện ngôi nhà 4 gian này đã bị thiêu rụi hoàn toàn", Chủ tịch xã Na Tông cho biết thêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái che và mỹ quan đô thị

Mái che và mỹ quan đô thị

Có ý kiến cho rằng, đề xuất lắp mái che dọc theo trục đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) là phương án tốn kém, không khả thi và cũng không phù hợp mỹ quan đô thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất