Trưởng ban Nội chính Trung ương thăm, tặng quà Tết CDC Quảng Nam

Tấn Thành- Chí Đại

Chiều 26/1, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và tặng quà Tết cho cán bộ, nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam (CDC Quảng Nam).

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Lê Văn Thanh. Về phía tỉnh Quảng Nam, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Ông Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi thăm ở CDC Quảng Nam.
Ông Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi thăm ở CDC Quảng Nam.

Báo cáo với đoàn công tác, TS Trần Văn Kiệm, Giám đốc CDC Quảng Nam cho biết, từ 18h ngày 25/1/2021 đến nay, toàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận 12.302 ca mắc Covid-19; có 30 ca tử vong với nhiều bệnh nền, trong đó có 11.999 ca trên địa bàn tỉnh và 303 ca nhập cảnh.

Hiện nay Quảng Nam có 1.095.712 người trên 18 tuổi có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19, trong đó số người được tiêm ít nhất 1 mũi là 1.093.313 người, đạt tỷ lệ 99,85 số người cần tiêm; số người đã tiêm đủ liều cơ bản là 1.006.810 người, đạt tỷ lệ 91,9%; số người đã tiêm mũi 3 (nhắc lại, bổ sung) là 192.210 người, đạt tỷ lệ 17,5%.

Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho cán bộ, nhân viên CDC Quảng Nam.
Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho cán bộ, nhân viên CDC Quảng Nam.

Quảng Nam có 133.495 trẻ có độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19. Cụ thể số trẻ được tiêm ít nhất 1 mũi là 128.446 mũi, đạt tỷ lệ 96,2% và số trẻ được tiêm đủ liều cơ bản là 113.309 mũi, đạt tỷ lễ 84,8%.

Về biện pháp triển khai chống dịch dịp Tết, TS Trần Văn Kiệm cho hay, tiếp tục triển khai rộng rãi phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Bên cạnh đó, duy trì hoạt động một số khu thu dung, điều trị tập trung để tiếp nhận các trường hợp không đủ điều kiện điều trị tại nhà; Khuyến khích sự chủ động của người dân trong việc tự xét nghiệm; khẩn trương xây dựng kế hoạch và tuyên truyền rộng rãi hướng dẫn xét nghiệm tại nhà, cơ quan, đơn vị. Phối hợp với các các đơn vị liên quan, chủ động liên hệ với đơn vị cung ứng kit test nhanh để đáp ứng nhu cầu của nhân dân;…

Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam.
Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi thăm, ông Phan Đình Trạc cho rằng, từ đầu mùa dịch đến này, tỉnh Quảng Nam có hơn 12.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 30 ca mắc Covid-19 tử vong.

Như vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh tỉnh Quảng Nam nói chung và triển khai lực lượng để tham mưu của CDC Quảng Nam là tương đối tốt.

Ông Phan Đình Trạc đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ tới cán bộ, nhân viên CDC Quảng Nam. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ông Trạc gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, nhân viên, mong muốn cán bộ y tế tại CDC Quảng Nam luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, tiếp tục nghiên cứu, triển khai lực lượng để phòng, chống dịch bệnh.

Cũng chiều này, ông Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Tết cho Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam.

Dịp này, ông Phan Đình Trạc trao tặng 200 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất