Trưởng ban Nội chính TW tặng quà Tết cho người dân ở Quảng Nam

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 26/1, ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã dẫn đầu đoàn công tác thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, Bắc Trà My là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 52%; địa hình chia cắt bởi nhiều sông, suối, núi cao; giao thông không thuận lợi; thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, sạt lở đất. Vì vậy, đời sống của nhân dân còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao.

Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho gia đình chính sách ở huyện Bắc Trà My.
Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho gia đình chính sách ở huyện Bắc Trà My.

Theo ông Vũ, năm 2021, huyện Bắc Trà My đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ khắc phục bão lũ cuối năm 2020, hoàn thành 77 nhà ở sập hoàn toàn, hỗ trợ 283 nhà bị thiệt hại do bão lũ và sửa chữa khắc phục hơn 1.000 nhà bị ảnh hưởng dưới 50%;... huyện đã quan tâm công tác bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn;…

Ông Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi tặng quà Tết
Ông Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi tặng quà Tết

Về công tác chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022, ông Vũ cho hay, ngoài quà tặng của Trung ương, tỉnh Quảng Nam thì huyện đã sử dụng ngân sách huyện cùng với các quỹ để tặng 1.300 suất cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình có trẻ em đặc biệt khó khăn, ảnh hưởng thiên tai, dịch Covid-19 và rất nhiều các phần quà của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm thăm, tặng trên địa bàn huyện.

Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Ông Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Phan Đình Trạc đã ghi nhận những kết quả mà huyện Bắc Trà My đạt được trong năm 2021.

Ông Trạc cho rằng, việc xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo; chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công; thu hẹp khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi trong quá trình phát triển là những chính sách rất lớn, có tính chiến lược của Đảng, Nhà nước ta.

Thời gian qua, nhiều chương trình mục tiêu quốc gia đã được triển khai nhằm nâng cao đời sống người dân, phát triển miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có chương trình xóa đói giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Phan Đình Trạc thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách thị trấn Trà My.
Ông Phan Đình Trạc thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách thị trấn Trà My.

Trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022, ông Phan Đình Trạc đã trao quà tặng 18 hộ gia đình chính sách, 150 hộ nghèo, 100 gia đình khó khăn do dịch Covid-19 của huyện Bắc Trà My nhằm hỗ trợ cho các hộ gia đình có thêm điều kiện để đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, yên vui.

Trước đó, ông Phan Đình Trạc cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 2 hộ gia đình chính sách tại thị trấn Trà My gồm ông Huỳnh Tấn Sơn và ông Võ Như Thông; dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ; dâng hương tại Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất