Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm người dân vùng bão lũ tỉnh Quảng Nam

 Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 19/11, Đoàn công tác do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng do đợt sạt lở núi vừa qua tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ông Phạm Minh Chính và Đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình anh Thanh Bình.

Theo đó, ông Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thanh Bình (35 tuổi, trú thôn Đàng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) là gia đình bị sạt lở núi cuốn trôi ngôi nhà và làm chết 3 người gồm: bà Võ Thị Hồng (63 tuổi), chị Hồ Thị Ái (33 tuổi) và anh Nguyễn Thanh Phương (26 tuổi). 

Ông Phạm Minh Chính thắp hương cho các nạn nhân của gia đình anh Thanh Bình.

Đoàn công tác cũng đến thăm gia đình anh Nguyễn Duy Lượng (39 tuổ), trú thôn 2, xã Trà Giang có cha thiệt mạng là ông Nguyễn Duy Tứ (83 tuổi) do sạt lở núi và nhà cửa bị hư hỏng nặng. 

Đồng thời, Đoàn cũng trao 16 suất quà cho những gia đình có người thiệt mạng, bị thương, nhà cửa bị hư hại nặng do mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Ông Phạm Minh Chính trao quà hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở huyện Bắc Trà My.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Bắc Trà My, ông Phạm Minh Chính đã gửi lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến những gia đình có người thân thiệt mạng trong đợt mưa lũ dẫn đến sạt lở núi nghiêm trọng vừa qua trên địa bàn huyện. 

Ông Phạm Minh Chính đã chỉ đạo huyện Bắc Trà My khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, nhanh chóng ổn định đời sống của người dân địa phương; đoàn kết vượt qua khó khăn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2017. 

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Bắc Trà My.

“Chính quyền huyện Bắc Trà My cần tiếp tục kiểm tra rà soát lại những điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở núi để có biện pháp di dời nhân dân đến chỗ ở an toàn. Đồng thời, phải rút kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, tổ chức di dời dân khi có thiên tai xảy ra”, ông Chính nhấn mạnh.

Tại đây, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My đã báo cáo về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão số 12 vừa qua trên địa bàn huyện và công tác khắc phục hậu quả. 

Theo đó, đợt mưa lũ vừa qua đã làm 12 người chết, 9 người bị thương, 152 ngôi nhà bị sập, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở nghiêm trọng…ước tính thiệt hại hơn 114 tỷ đồng.

Dịp này, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Ban Tổ chức Trung ương thuộc Khu căn cứ Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp

Cần hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài sang năm 2021 như hiện nay nhiều ý kiến cho rằng, cần phải có chính sách mới để hỗ trợ doanh nghiệp.

Xem nhiều nhất