Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam khai giảng năm học mới

Tấn Thành

Ngày 1/11, Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam cho biết, vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam khai giảng năm học mới

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Đây là ngôi trường đặc biệt vì đối tượng đào tạo là 100% HS người DTTS, thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các huyện miền núi Quảng Nam gồm: Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn.

Tính đến năm 2018 nhà trường đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo được 802 học viên, đạt tỷ lệ 160,4% so với kế hoạch, trong đó 100% học viên có việc làm, tỷ lệ tham gia đóng BHXH đạt từ 65 đến 97%.

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam khai giảng năm học mới - 1

Trao học bổng cho học sinh của trường.

Năm học 2018-2019, nhà trường phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể, Mặt trận trên địa bàn miền núi để triển khai nhiều phương án tuyển sinh học nghề, kết quả tuyển sinh đạt được 198 học sinh học nghề hệ chính quy đạt tỷ lệ 99% so với chỉ tiêu cấp trên giao.

Tại buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm với 6 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đồng thời trao tặng nhiều học bổng cho HS của trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá hô

Nuôi cá hô

Trong vài chục năm gần đây, do tình trạng khai thác quá mức nên lượng cá hô tự nhiên có nguy cơ tuyệt chủng, được đưa vào Sách đỏ. Các nhà khoa học đã tạo ra kỳ tích ...
Người Mông thoát nghèo

Người Mông thoát nghèo

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với MTTQ các huyện rà soát những hộ khó khăn nhất, ưu tiên cho “mượn” bò sinh sản.
Phát triển chăn nuôi đàn bò thịt

Phát triển chăn nuôi đàn bò thịt

Những năm gần đây, dịch bệnh thường xuyên xuất hiện ở các loại gia súc, gia cầm, đặc biệt là lợn gây nhiều thiệt hại.

Tin nóng

Điện Biên: Phát triển cây bí xanh hàng hóa

Điện Biên: Phát triển cây bí xanh hàng hóa

Người dân xã vùng cao Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng ngô, sắn, lúa nương sang trồng cây bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem nhiều nhất