Truy bắt đối tượng gây án mạng nghiêm trọng tại Vườn quốc gia Vũ Quang

Hạnh Nguyên

Công an đang khẩn trương truy bắt đối tượng dùng dao chém chết người rồi bỏ trốn. Vụ việc diễn ra trong đêm, tại rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh).

Ngày 16/5, thông tin từ huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng, khiến một người tử vong.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 15/5 tại trạm kiểm lâm bảo vệ rừng thuộc Tiểu khu 156 của Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu, thời điểm đó, trong lúc ngồi trong lán bảo vệ rừng, ông Lê Viết Hương (42 tuổi, trú tại thị trấn Vũ Quang) và Nguyễn Hồng Sơn, (trú thôn Đồng Minh, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang) đã xảy ra mâu thuẫn. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi Sơn dùng dao đâm chém nhiều nhát khiến ông Hương tử vong tại chỗ. Gây án xong, đối tượng đã bỏ trốn ngay trong đêm.

Được biết, Nguyễn Hồng Sơn trước đây là người được Vườn Quốc gia Vũ Quang kí hợp đồng thời vụ thuê làm bảo vệ, nhưng từ đầu năm 2022 đến nay đã chấm dứt hợp đồng.

Thời gian gần đây, Sơn thường xuyên đến khu vực cạnh Vườn để chăn thả trâu bò và do có mối quan hệ quen biết với anh em kiểm lâm từ trước nên thường xuyên ăn, ngủ tại trạm kiểm lâm.

Nạn nhân là ông Hương cũng là người chăn thả trâu bò ở khu vực cạnh Vườn Quốc gia Vũ Quang, thi thoảng vào trạm kiểm lâm để tá túc.

Đêm 15/5, hai người đàn ông này cùng với một người khác tên Ngọc đang tá túc tại Trạm kiểm lâm thì xảy ra mâu thuẫn.  Đối tượng Sơn đã dùng dao chém nhiều nhát khiến ông Hương tử vong tại chỗ, nạn nhân Ngọc được sơ cứu vết thương, hiện đang ở cơ quan công an để lấy lời khai phục vụ điều tra.

Khu vực xảy ra án mạng nằm giữa rừng sâu, cây cối rậm rạp, cách trụ sở Vườn quốc gia và trung tâm huyện Vũ Quang hơn 15 km.

Hiện, đối tượng được xác định là đang lẩn trốn trong rừng sâu, công an đang truy bắt đối tượng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất