Truy điệu, an táng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia hy sinh tại Lào

Lê Minh

Sáng 7/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Truy điệu, an táng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia hy sinh tại Lào

Di quan, an táng các liệt sĩ. Nguồn: Thuathienhue.gov.vn.

Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2018 - 2019 tại hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Tham dự lễ truy điệu và an táng có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Quân khu 4, Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào). Về phía tỉnh Thừa Thiên - Huế có các ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Huế; đại diện các lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn thành phố Huế.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn đại biểu cùng đông đảo người dân đã dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Được biết, sau hơn 7 tháng làm nhiệm vụ, Đội quy tập 192 thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 18 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (trong đó có 1 mộ có tên, có quê) hi sinh trên đất bạn Lào đưa về nước.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất