Truy nã thiếu nữ liên quan vụ 'đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép'

Tấn Thành

Ngày 9/10, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh vừa ra quyết định truy nã toàn quốc đối với một cô gái trẻ liên quan đến vụ án đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép.

Người bị truy nã là Trần Thị Trúc (23 tuổi), trú thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh bị truy nã về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại điều 348 Bộ luật Hình sự.

Trần Thị Trúc có liên quan đến vụ án tổ chức đưa người Trung Quốc trái phép vào Việt Nam mà Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra.

Đối tượng bị truy nã Trần Thị Trúc (Ảnh Công an cung cấp).
Đối tượng bị truy nã Trần Thị Trúc (Ảnh Công an cung cấp).

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng Trúc đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng bị truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Nam tại địa chỉ 19 Trần Hưng Đạo (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), điện thoại: 0235.3.852.589.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đã thông tin về "người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam không có giấy tờ tùy thân”, phản ánh vụ việc, số người trên được một số đối tượng người Trung Quốc và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam.

Lực lượng Công an Quảng Nam làm việc với người Trung Quốc lưu trú trái phép.
Lực lượng Công an Quảng Nam làm việc với người Trung Quốc lưu trú trái phép.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hối lộ” đồng thời khởi đã tố bị can đối với 3 đối tượng, gồm Gao Liang Gu (42 tuổi; ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Lương Thuỳ Dung (34 tuổi; ngụ tỉnh Trà Vinh) và Trần Thị Trúc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất