Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Xuân Hiếu

Ngày 27/7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các ông: Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông  Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân những người có công về dự. 

Trong đợt này, tỉnh Khánh Hòa có 3 Mẹ được Đảng và Nhà nước phong tặng và 32 mẹ được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 4 liệt sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Trần Sơn Hải gửi lời tri ân sâu đến các Mẹ, các Anh hùng liệt sỹ và thân nhân người có công đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thanh Quang trao Bằng truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho thân nhân các Anh hùng liệt sỹ.

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công trong thời gian tới, ông Trần Sơn Hải đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là công tác phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giám sát để gỡ khó

Giám sát để gỡ khó

Để đánh giá hiệu quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Gia Lai đã tổ chức các ...
Đổi thay ở Sin Suối Hồ

Đổi thay ở Sin Suối Hồ

Khách du lịch trong và ngoài nước tìm đến với bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) ngày một đông hơn. Đến và thấy một Sin Suối Hồ đổi ...
Người gìn giữ văn hóa Tày

Người gìn giữ văn hóa Tày

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc (Thái Nguyên), nhưng anh Dương Doãn Quảng, dân tộc Tày lại trở về quê hương Lạng Sơn để gắn bó với công việc ...

Tin nóng

Giám sát để gỡ khó

Giám sát để gỡ khó

Để đánh giá hiệu quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Gia Lai đã tổ chức các đoàn đi giám sát; đồng thời tìm giải pháp gỡ khó cho các địa phương trong quá trình thực hiện.

Xem nhiều nhất