Truyền thông Triều Tiên lần đầu đề cập kết quả cuộc bầu cử Mỹ

Truyền thông Triều Tiên hôm 24/1 lần đầu tiên đề cập kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và bạo loạn tại nước này.

Trang điện tử truyền thông “Triều Tiên ngày nay” (DPRK Today) đề cập những bạo loạn tại Quốc hội Mỹ hôm 6/1 khiến việc xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống bị chậm mất một ngày.

Ảnh chụp màn hình trang DPRK Today.  
Ảnh chụp màn hình trang DPRK Today.  

Đây là lần đầu tiên truyền thông của Triều Tiên đề cập chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, mặc dù truyền thông chính thức của nhà nước Triều Tiên vẫn chưa có bình luận gì.

Triều Tiên được đánh giá là đang xem xét thận trọng những diễn biến mới trong chính quyền Mỹ. Trong bài phát biểu gần đây, nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gọi Mỹ là “kẻ thù lớn nhất” và cho rằng chính sách của Mỹ với Triều Tiên sẽ không thay đổi bất chấp ai là người nắm quyền tại Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi Mỹ dừng các chính sách thù địch để cải thiện quan hệ.

Hiện cũng có nhiều nhận định về khả năng Triều Tiên có thể thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong những tháng cầm quyền đầu tiên của ông Biden.

Theo đó, Triều Tiên có thể thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm hay tên lửa đạn đạo tầm ngắn trước, để đánh giá động thái của Mỹ trước khi đưa ra quyết định có phóng ICBM hay không. Một viễn cảnh khác đó là Triều Tiên có thể phóng ICBM ngay từ đầu để “răn đe và khẳng định thế chủ động”.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chống nóng - nhìn từ Trung Đông

Chống nóng - nhìn từ Trung Đông

Khi nắng nóng ngày càng khắc nghiệt hơn, Trung Đông đã chứng kiến sự gia tăng các ca tử vong liên quan đến nắng nóng.
Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem nhiều nhất