Truyện tranh ‘Long thần tướng’ được dựng thành phim

M.Sơn

Bộ truyện tranh “Long thần tướng” vừa chính thức được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh hành động lịch sử mang tên “Lê Nhật Lan”.

Truyện tranh ‘Long thần tướng’ được dựng thành phim - Ảnh 1

Trong bộ truyện này, nhân vật Lê Nhật Lan được xây dựng là con gái của một quan huyện của huyện Tây Chân, sau đó dưới sự dẫn dắt của Hưng Đạo Vương, cô trở thành công chúa và hình tượng này được xây dựng hư cấu lên thành nhân vật An Tư công chúa. Đứng ở góc độ lịch sử, An Tư công chúa theo sử sách ghi lại là một trong hai vị công chúa nổi tiếng nhất lịch sử nhà Trần.

Các tư liệu không ghi rõ bà sinh và mất năm nào, tuy nhiên có chi tiết cho rằng bà là con gái út của vua Trần Thái Tông, từng được sắp xếp kết hôn với Trấn Nam vương Thoát Hoan để giữ cho quân Trần rút lui an toàn trong cuộc chiến tranh Nguyên Mông – Đại Việt lần thứ 2, năm 1285…

Theo kế hoạch, dự án phim điện ảnh “Lê Nhật Lan” được sản xuất vào năm 2023.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Sau 4 năm gián đoạn, sự trở lại của Festival lần này có sự hấp dẫn đặc biệt, với những gì được cho là tinh hoa xứ Huế.
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).
Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những ...

Xem nhiều nhất