Truyện tranh ‘Long thần tướng’ được dựng thành phim

M.Sơn

Bộ truyện tranh “Long thần tướng” vừa chính thức được chuyển thể thành bộ phim điện ảnh hành động lịch sử mang tên “Lê Nhật Lan”.

Truyện tranh ‘Long thần tướng’ được dựng thành phim - Ảnh 1

Trong bộ truyện này, nhân vật Lê Nhật Lan được xây dựng là con gái của một quan huyện của huyện Tây Chân, sau đó dưới sự dẫn dắt của Hưng Đạo Vương, cô trở thành công chúa và hình tượng này được xây dựng hư cấu lên thành nhân vật An Tư công chúa. Đứng ở góc độ lịch sử, An Tư công chúa theo sử sách ghi lại là một trong hai vị công chúa nổi tiếng nhất lịch sử nhà Trần.

Các tư liệu không ghi rõ bà sinh và mất năm nào, tuy nhiên có chi tiết cho rằng bà là con gái út của vua Trần Thái Tông, từng được sắp xếp kết hôn với Trấn Nam vương Thoát Hoan để giữ cho quân Trần rút lui an toàn trong cuộc chiến tranh Nguyên Mông – Đại Việt lần thứ 2, năm 1285…

Theo kế hoạch, dự án phim điện ảnh “Lê Nhật Lan” được sản xuất vào năm 2023.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dừng tổ chức chợ Viềng xuân năm 2021

Dừng tổ chức chợ Viềng xuân năm 2021

UBND tỉnh Nam Định đã ra thông báo dừng tổ chức chợ Viềng xuân năm 2021 - phiên chợ "mua may, bán rủi" theo đề nghị của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
Quảng bá ẩm thực Hà Nội

Quảng bá ẩm thực Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra vào tháng 3/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội đã ...

Tin nóng

Ứng xử của người nổi tiếng với tin đồn

Ứng xử của người nổi tiếng với tin đồn

Với sự phát triển của công nghệ, hình ảnh người nổi tiếng… đang được lan toả nhanh chóng trên các trang mạng xã hội (MXH). Nhưng bên cạnh mặt tích cực thì những tin đồn thất thiệt đã gây ra nhiều hệ luỵ đáng tiếc.

Xem nhiều nhất