Từ 1/11, học sinh Đà Nẵng sẽ trở lại trường

V.Nguyên

Sở GDĐT Đà Nẵng vừa cho biết, thành phố đã thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) đi học từ ngày 18/10 theo kế hoạch. Đối với các cấp học khác trên toàn thành phố về cơ bản đi học lại từ ngày 1/11.

Đại diện Sở GDĐT TP Đà Nẵng cũng cho biết thêm, việc tổ chức cho học sinh phổ thông xã Hòa Bắc đi học trước so với các khu vực khác vì đây là địa phương duy nhất của thành phố chưa có ca mắc Covid-19. Mặt khác, số lượng học sinh tại đây cũng khá ít nên đảm bảo giãn cách theo quy định.

Trong khi đó, để chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh, nhiều trường học tại Đà Nẵng trước đây được huy động để làm khu cách ly y tế đã được bàn giao lại cho nhà trường.

Các trường học đã vệ sinh bàn, ghế, lớp học… sẵn sàng cho việc dạy và học trực tiếp trở lại.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Tin nóng

Những kịch bản an toàn trong trường học

Những kịch bản an toàn trong trường học

Để đảm bảo an toàn, ngay từ bây giờ nhiều trường học đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án, kịch bản phòng, chống dịch nhằm mang đến sự an toàn nhất cho học sinh.

Xem nhiều nhất