Từ 31/5, hơn 13.500 học sinh lớp 12 tỉnh Vĩnh Phúc trở lại trường

Hà Trang

Từ ngày mai (31/5),  hơn 13.500 học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc sẽ bắt đầu quay trở lại trường học để ôn thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc sẽ quay trở lại trường học từ ngày 31/5 để ôn thi tốt nghiệp THPT.
Học sinh lớp 12 ở Vĩnh Phúc sẽ quay trở lại trường học từ ngày 31/5 để ôn thi tốt nghiệp THPT.

Sáng ngày 30/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản 4115/UBND-VX2 về việc đồng ý cho học sinh lớp 12 quay trở lại trường học từ ngày 31/5 đến ngày 3/7. Quyết định này được đồng ý theo đề xuất trước đó của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Cụ thể, trên 13.500 học sinh lớp 12 năm học 2020 - 2021 của Vĩnh Phúc sẽ có 5 tuần ôn luyện trực tiếp tại trường học để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong các ngày 6 - 8/7/2021. Việc học trực tiếp trên trường để ôn luyện trong giai đoạn “nước rút” của kỳ thi quan trọng sẽ giúp các em học sinh lớp 12 đảm bảo chất lượng học và ôn thi.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và các thầy, cô giáo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của ngành Y tế, các bộ, ngành liên quan của tỉnh; tuyệt đối đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia dạy, học ôn tập và tham dự kỳ thi.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện công tác phòng, chống dịch của cán bộ, giáo viên và học sinh ở nhà trường trong suốt thời gian ôn thi; thực hiện khai báo y tế 3 ngày/lần… Yêu cầu nhà trường đảm bảo tổ chức ôn thi cho các em học sinh an toàn và hiệu quả.

Các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được yêu cầu phải tuyệt đối đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường học.
Các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được yêu cầu phải tuyệt đối đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường học.

UBND tỉnh cũng giao Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian học sinh lớp 12 học ôn tập tại trường và các nội dung cần thiết khác có liên quan để chủ động phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo cho giáo viên, học sinh đến trường an toàn.

Theo thống kê, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 13.563 học sinh lớp 12 đăng ký tham dự thi tốt nghiệp THPT. Trong số đó, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học là 10.132 em, chiếm trên 72%.

Trên toàn tỉnh có 26 điểm thi đặt tại 9 huyện, thành phố (7 điểm thi chỉ có thí sinh THPT; 17 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh Giáo dục thường xuyên; 2 điểm thi có thí sinh THPT và thí sinh tự do). Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến sẽ huy động 2035 cán bộ tham gia công tác tổ chức cho kỳ thi quan trọng này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất an cháy nhà ở khu dân cư

Bất an cháy nhà ở khu dân cư

Hỏa hoạn từ khu vực nhà ở đơn lẻ trong khu dân cư và nhà ở kết hợp kinh doanh - sản xuất đang là vấn đề rất nhức nhối trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần ...

Tin nóng

Người lao động mơ giấc mơ an cư

Người lao động mơ giấc mơ an cư

Hầu hết người lao động tại TP HCM thuê trọ trong những căn phòng diện tích trung bình, giá thuê trung bình 1,6 triệu đồng/tháng, khoảng 4 người cùng ở. Nhiều người cho biết họ phải dành 10-15% thu nhập chi trả tiền thuê nhà.

Xem nhiều nhất