Từ Beirut đến Jerusalem

Đây là cuốn sách đầu tay của Thomas Friedman - tác giả của 2 cuốn sách bán chạy tại Việt Nam là “Thế giới phẳng” và “Nóng, phẳng, chật”.

Từ Beirut đến Jerusalem


Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan về vùng Trung Đông và những xung đột gay gắt luôn diễn ra tại nơi đây. Cuốn sách được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất: “Beirut”, Thomas Friedman đã tái hiện một cách sống động về cuộc nội chiến của ngườidân Liban. Từ lịch sử cuộc nội chiến, những xung đột nội bộ gay gắt đến chi tiết nước Mỹ nhảyvào cuộc chiến này bằng cách nào và diễn biến ra sao đều được ống kính phóng viên của ôngthu trọn. 

Ở phần thứ hai: “Jerusalem”, 2 chương đầu là bức tranh thu nhỏ nền văn hóa của người Do Thái và nguồn gốc của người Israel, từ đó tác giả đi sâu phân tích lịch sử và diễn biến của cuộc xungđột giữa người Palestine và người Israel. Sách do NXB Thế giới và Omega VN ấn hành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự án con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội

Dự án con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội

Những năm gần đây, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển văn hóa - nghệ thuật. Tuy nhiên, với việc mở rộng thủ đô thì quy hoạch cho các không gian công ...
Sen thanh tịnh

Sen thanh tịnh

Ngày 2/11, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), họa sĩ Vũ Tuyên tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Sen thanh tịnh”.
Hồi ký về phụ nữ Việt ở trời Tây

Hồi ký về phụ nữ Việt ở trời Tây

Ngày càng có nhiều người Việt sống xa Tổ quốc cầm bút viết văn. “Hồi ký người vợ Á” của Ngọa Lan vừa được Thái Hà Books ấn hành là một cuốn sách như thế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất