Từ Hải Phòng vào Huế hành nghề cho vay với lãi suất ‘cắt cổ’

Nguyễn Quốc

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, các đối tượng đã cho 88 người vay tiền với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công Quang.
Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công Quang.

Ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Khang vì có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Huế phát hiện nhóm đối tượng dán, thả tờ rơi cho vay nhanh liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, chứng cứ, ngày 8/6, Công an thành phố Huế đã làm rõ nhóm đối tượng gồm Dương Văn Khang (25 tuổi), Đỗ Anh Quyết (21 tuổi), Nguyễn Văn Chinh (30 tuổi) tất cả đều trú tại thành phố Hải Phòng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, khoảng tháng 4/2022, nhóm này vào Huế và tạm trú tại kiệt 200 đường Lý Thái Tổ (phường Hương An, thành phố Huế) nhằm mục đích cho vay nặng lãi.

Theo đó, đối tượng Khang là người bỏ tiền ra cho vay và trả công cho Quyết và Chinh. Các đối tượng đã rải tờ rơi cho vay nhanh tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, các đối tượng đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm. Thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Hiện, Công an thành phố Huế đang tạm giữ hình sự đối với Khang và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Quyết và Chinh.

Cơ quan Công an cũng khuyến cáo, người dân không nên vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền nhanh, tránh trường hợp, vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Mạnh tay với tài xế 'ma men'

Những vụ tai nạn kinh hoàng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây mà thủ phạm là những tài xế sử dụng rượu, bia trở thành nỗi ám ảnh của dư luận.

Xem nhiều nhất