Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người Công giáo

Hương Diệp

Ngày 18/12, tới thăm và chúc mừng Giám mục Giuse Võ Đức Minh, Giáo phận Nha Trang nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2019, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn với uy tín và vai trò của mình, Giám mục tiếp tục vận động các vị linh mục, nam nữ tu sỹ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người Công giáo

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm, chúc mừng Giám mục Giuse Võ Đức Minh.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Khắc Định, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các vị Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà; đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hoà.

Giáo phận Nha Trang có địa giới gồm 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận với 106 giáo xứ, giáo họ biệt lập, 25 dòng tu, đan viện và trên 251 linh mục, 786 nam nữ tu sĩ khấn trọn đang hướng dẫn sinh hoạt tôn giáo cho 216.034 giáo dân. Giáo phận hiện có 1 nhà hưu dưỡng linh mục, 1 Đại Chủng viện Sao Biển - là nơi đào tạo linh mục cho 8 tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên thuộc 3 giáo phận: Nha Trang, Quy Nhơn và Ban Mê Thuột.

Trong không khí hân hoan đón mừng Lễ Thiên Chúa giáng sinh năm 2019, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới Giám mục Giuse Võ Đức Minh, các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận Nha Trang và đồng bào Công giáo Việt Nam đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người Công giáo - 1

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam chúc mừng lễ Giáng sinh.

Thông báo với Giám mục Giuse Võ Đức Minh về những kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại của Việt Nam trong năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự giám sát của Quốc hội và MTTQ Việt Nam, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng tâm, hiệp lực của nhân dân và đồng bào Công giáo cả nước, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. GDP cả năm 2019 đạt 6,9%, 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt; sức cạnh tranh, tiềm lực và quy mô của nền kinh tế được nâng cao, đời sống của nhân dân trên mọi miền đất nước đều chuyển biến tích cực.

Đánh giá cao thiện chí của Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã có Huấn dụ rất tích cực đối với người Công giáo Việt Nam: “Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn và đề nghị, Giám mục Giuse Võ Đức Minh với uy tín và vai trò của mình, tiếp tục vận động các vị linh mục, nam nữ tu sỹ và đồng bào Công giáo trong Giáo phận tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; đồng thời tiếp tục triển khai Chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong Giáo phận, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt Luật tín ngưỡng Tôn giáo và luôn là các thành viên tích cực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và cũng là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Giáo phận Nha Trang nói riêng và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung với tư cách một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, chào mừng và tham gia góp phần vào thành công của Đại hội Đảng.

Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người Công giáo - 2

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Giám mục Giuse Võ Đức Minh và các đại biểu.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam dành cho đồng bào Công giáo trong mùa Lễ Giáng sinh 2019, Giám mục Giuse Võ Đức Minh chia sẻ, Lễ Giáng sinh sẽ mang đến niềm vui, niềm hy vọng mới và thêm nhiều sự yêu thương, sự sẻ chia đối với đồng bào Công giáo trên cả nước.

“Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người Công giáo, chính vì vậy đồng bào Công giáo luôn xác định sống chan hoà, sống phúc âm trong lòng dân tộc, luôn nhắc nhở mình “muốn là người Công giáo tốt thì phải là một công dân tốt” và luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Từ đó góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển”, Giám mục Giuse Võ Đức Minh nhấn mạnh.

Tự hào là người Việt Nam và mang trong mình đức tin của người Công giáo - 3

Đoàn công tác của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Giáo phận Nha Trang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

An vui trong mùa Phật đản

An vui trong mùa Phật đản

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến thăm và chúc mừng các vị hòa thượng, tăng ni, Phật tử tại chùa Liên Phái.

Xem nhiều nhất