Tứ kết Việt Nam - Nhật Bản: Cuộc đối đầu giữa David và Goliath

Theo Vietnamplus

Nhật Bản - đối thủ của "Những chiến binh Sao vàng" tại Tứ kết Asian Cup 2019 - là một tập thể mạnh hơn rất nhiều so với đội tuyển Việt Nam, cả về thành tích đối đầu lẫn giá trị cầu thủ.

Tứ kết Việt Nam - Nhật Bản: Cuộc đối đầu giữa David và Goliath

Các cầu thủ Nhật Bản ăn mừng bàn thắng vào lưới đội tuyển Saudi Arabia tại vòng 1/8 AFC Asian Cup 2019. (Ảnh: TTXVN).

Trong lịch sử đối đấu ở cấp đội tuyển quốc gia, Nhật Bản từng có hai lần chạm trán Việt Nam. Lần đầu tiên là tại vòng bảng Asian Cup 2007. Khi đó, Nhật Bản đã vượt qua Việt Nam với tỷ số 4-1.

Seiichiro Maki lập cú đúp ở trận đấu đó. Bàn thắng duy nhất của Việt Nam đến từ phá phản lưới nhà của cầu thủ Keita Suzuki bên phía Nhật Bản. Đến năm 2011, đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản ở trận giao hữu và phần thắng một lần nữa thuộc về đội bóng Xứ Mặt Trời mọc với tỷ số 1-0.

Theo các số liệu của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, đội hình Nhật Bản hiện tại có tổng giá trị lên tới 80,8 triệu euro (khoảng 2.136 tỷ đồng), trung bình mỗi cầu thủ có giá 3,5 triệu euro và chỉ kém Hàn Quốc (84,6 triệu euro) ở Asian Cup 2019.

Trong khi đó, giá trị đội hình của đội tuyển Việt Nam chỉ vỏn vẹn là 305.000 euro (khoảng 8,06 tỷ đồng). Cụ thể, thủ môn Đặng Văn Lâm - tân binh của câu lạc bộ Muangthong United có mức giá chuyển nhượng cao nhất là khoảng 120.000 euro, tiếp theo đó là Trọng Hoàng - 100.000 euro.

Xuân Trường và Công Phượng lần lượt được định giá là 50.000 euro và 25.000 euro. Như vậy, xét về yếu tố giá trị chuyển nhượng, đội hình của Nhật Bản cao gấp hơn 260 lần so với đội tuyển Việt Nam.

Một trong những lý do đội hình đội tuyển Việt Nam có giá trị thấp trên thị trường chuyển nhượng là vì số lượng tuyển thủ ra nước ngoài thi đấu rất hạn chế. Ví dụ trường hợp của Nguyễn Quang Hải, ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Việt Nam trong suốt năm 2018: vì đang khoác áo câu lạc bộ Hà Nội và chưa một lần ra nước ngoài thi đấu nên các trang thông tin quốc tế chưa thể định giá tiền vệ này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất