Từ ngày 1/7, đăng ký xe máy điện phải nộp thuế trước bạ

M.P

Yêu cầu của Tổng cục Thuế: Các Cục thuế phải tạo thuận lợi cho người dân thực hiện thủ tục nộp lệ phí trước bạ để đăng ký quyền sở hữu xe máy điện kế từ ngày 1/7 tới. 

Các Cục thuế phối hợp với Sở Tài chính nghiên cứu, đề xuất giá tính lệ phí trước bạ đối với các loại xe máy điện thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ để trình UBND tỉnh, thành phố ban hành giá tính lệ phí trước bạ để có căn cứ thu lệ phí trước bạ đối với loại tài sản này từ 1/7.

Cũng theo yêu cầu của Tổng cục Thuế, cơ quan Thuế các địa phương gia tăng kiểm tra các cơ sở sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe máy điện trên địa bàn trong việc chấp hành quy định về chế độ hóa đơn, chứng từ theo đúng quy định của pháp luật về thuế và quản lý thuế.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu cho kỹ…

Tìm hiểu cho kỹ…

Việc nhiều em trở thành tân sinh viên “hụt” tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã đặt ra nhiều vấn đề.
Đứng dậy sau lũ lụt

Đứng dậy sau lũ lụt

Những ngày qua, mưa lũ tàn phá nhiều tỉnh miền Trung. Trong lúc nguy nan, người dân vùng lũ kiên cường chống chọi và người dân cả nước cùng hướng về miền Trung.
Bến xe Miền Đông mới vẫn đìu hiu

Bến xe Miền Đông mới vẫn đìu hiu

Nằm trên địa bàn 2 địa phương là quận 9 (TP HCM) và thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Bến xe Miền Đông mới là một trong những bến xe lớn tại Đông Nam Á

Xem nhiều nhất