Tuấn Anh trở lại, HLV Kiatisuk sẽ sử dụng đội hình nào cho HA Gia Lai?

HLV Kiatisuk đón tín hiệu vui, khi các ca chấn thương của Tuấn Anh và Hồng Duy đã hồi phục. Về lý thuyết, "Zico Thái" sẽ có đội hình mạnh nhất khi HA Gia Lai tiếp SL Nghệ An ở vòng 2 V-League.

HA Gia Lai vẫn chơi khá hay trước Sài Gòn FC ở vòng đấu khai mạc LS V-League 2021 cách nay ít ngày, cho dù họ thất bại 0-1 trước đội bóng Sài thành.

Một trong những nguyên nhân thua trận, được HLV Kiatisuk nhắc đến, đó là việc thiếu vắng các trụ cột gồm tiền vệ Tuấn Anh và hậu vệ cánh trái Hồng Duy. Giờ, họ chuẩn bị trở lại, và trong tay "Zico Thái" sẽ có những nhân sự mà ông ưng ý nhất.

Khả năng là HLV Kiatisuk vẫn giữ nguyên sơ đồ 3-4-3 thiên về tấn công từng áp dụng trong trận đấu với Sài Gòn FC, cho trận tiếp SL Nghệ An vào ngày 22/1 tới đây. Bởi, "Zico Thái" chưa có lý do để thay đổi một sơ đồ vẫn đang vận hành tốt, chưa kể là Kiatisuk còn có thêm nhân tố để vun đắp cho sơ đồ ấy.

Kiatisuk sẽ không có nhiều xáo trộn về sơ đồ và nhân sự của HA Gia Lai, khi tiếp SL Nghệ An? Ảnh: Trọng Vũ.  
Kiatisuk sẽ không có nhiều xáo trộn về sơ đồ và nhân sự của HA Gia Lai, khi tiếp SL Nghệ An? Ảnh: Trọng Vũ.  

Ở hàng hậu vệ, cho dù trung vệ Hữu Tuấn mắc sai lầm trực tiếp dẫn đến bàn thua của HA Gia Lai trong trận đấu trên sân Thống Nhất cách nay ít ngày, nhưng bộ ba trung vệ Hữu Tuấn, Kim Dong Su và Văn Việt có thể được tái sử dụng.

Giữa họ dù sao vẫn có sự ăn ý, và một sai lầm không thể xóa sạch nỗ lực của từng cầu thủ, ở trận đấu chính thức đầu tiên mà họ được ráp nối với nhau. Đặt trường hợp HLV Kiatisuk xáo trộn lần nữa ở hàng thủ, vị HLV người Thái Lan chỉ lại có thêm sự mạo hiểm, chứ chưa chắc mang lại sự an tâm tuyệt đối cho hàng hậu vệ.

Trên hàng tiền vệ, sự trở lại của Tuấn Anh được đánh giá là cực kỳ quan trọng đối với HA Gia Lai, bởi Tuấn Anh là cầu thủ nội có khả năng phòng ngự từ xa tốt nhất trong số các tiền vệ của HA Gia Lai.

Sự có mặt của Tuấn Anh giúp cho đội bóng của HLV Kiatisuk cân bằng hơn trong tấn công và phòng ngự, cũng như giúp đội bóng phố núi chuyển trạng thái tốt hơn, từ tấn công sang phòng ngự và từ phòng ngự sang tấn công.

Kiatisuk cần có chiến thắng để tiếp thêm niềm tin cho các học trò tại V-League. Ảnh: Trọng Vũ.  
Kiatisuk cần có chiến thắng để tiếp thêm niềm tin cho các học trò tại V-League. Ảnh: Trọng Vũ.  

Người sẽ đá cạnh Tuấn Anh ở vị trí tiền vệ trung tâm nhiều khả năng sẽ là Xuân Trường, còn 2 biên sẽ thuộc về Vũ Văn Thanh (phải) và Nguyễn Phong Hồng Duy (trái).

So với Kiên Quyết (đá chính trong trận gặp Sài Gòn FC), Hồng Duy chơi tốt hơn, nên có thể sẽ giúp 2 biên của đội bóng phố núi cân bằng hơn, chơi hài hòa hơn.

Còn trên hàng tiền đạo, không khó đoán bộ ba Văn Toàn, Công Phượng và Brandao vẫn sẽ được sử dụng. Họ chưa ghi bàn ở vòng 1 V-League không có nghĩa là họ không nguy hiểm. Trái lại, bất kỳ đội bóng nào đánh giá thấp các cầu thủ này, có thể sẽ phải trả giá.

So với trận đấu cách nay ít ngày, ở vòng 2 LS V-League 2021, HA Gia Lai có lợi thế quan trọng là được chơi trên sân nhà. Về lý thuyết, khả năng giành chiến thắng của đoàn quân trong tay HLV Kiatisuk là khá cao.

Một khi HA Gia Lai vẫn có khả năng cao để hướng đến chiến thắng, tin rằng Kiatisuk chưa vội thay đổi lớn bộ khung mà ông chỉ mới vừa áp dụng.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

V-League 2021: Các CLB ráo riết chuẩn bị cho ngày trở lại

V-League 2021: Các CLB ráo riết chuẩn bị cho ngày trở lại

V-League đang được dự kiến sẽ trở lại vào ngày 13/3. Để chuẩn bị cho dấu mốc trở lại, tất cả các CLB ở V-League đang ráo riết chuẩn bị và sẵn sàng cho việc sẽ phải thi đấu với mật độ dày từ 4-5 ngày/trận trong giai đoạn tới.

Xem nhiều nhất