Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu

G.B.

Mới đây, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề “Lai Châu - kỳ vĩ và bản sắc”, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu
Năm 2020, Tuần Văn hoá - Du lịch Lai Châu được tổ chức tại Hà Nội.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu được tổ chức tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và Tam Đường với rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc dự kiến diễn ra tại Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, còn rất nhiều các hoạt động khác như: Carnaval- lễ hội đường phố (trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh Lai Châu); đua xe đạp đường trường (các chặng với cự ly 15 km, 20 km, 25 km); giải dù lượn đường trường Putaleng 2021 (với 100 phi công tham gia); phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu.

Đặc biệt, các không gian trưng bày, triển lãm tại Tuần Du lịch- Văn hoá sẽ làm nổi bật những giá trị văn hoá, tiềm năng du lịch và sản phẩm đặc trưng của Lai Châu: Không gian giới thiệu các loại hoa lan, các sản phẩm mắc ca, sản phẩm OCOP của tỉnh; không gian giới thiệu văn hoá các dân tộc tỉnh Lai Châu; không gian giới thiệu du lịch và ảnh nghệ thuật; không gian giới thiệu ẩm thực.

Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: “Sự kiện được tổ chức với sự gắn kết chặt chẽ giữa các địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Lai Châu; đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách”.

UBND tỉnh giao Sở VHTTDL Lai Châu chủ trì tham mưu, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tổ chức sự kiện. Trong đó, yêu cầu nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phải có sự gắn kết chặt chẽ giữa các địa phương, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của Lai Châu.

Đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách; các hoạt động cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trong tổ chức các hoạt động tại sự kiện.

Các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19, có tính sáng tạo về nội dung, hình thức; phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc trong tổ chức các hoạt động.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 là sự kiện văn hoá-kinh tế-xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thực thiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch”; đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 cũng góp phần mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng để thu hút các doanh nghiệp trong nước nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Lai Châu…   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm sắc hoa anh đào

Thắm sắc hoa anh đào

Người dân ở thị trấn Sa Pa cho biết, cây hoa anh đào được trồng, nằm trong số 100 cây giống quý do Hội hữu nghị Nhật - Việt tặng nhân dịp huyện Sa Pa tròn 100 tuổi.
Chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Ngũ Chỉ Sơn có 5 ngọn núi chính, nằm thẳng đứng, như 5 ngón tay chỉ thẳng lên trời đầy kiêu hãnh.
‘Gieo chữ’ ở vùng cao

‘Gieo chữ’ ở vùng cao

Bằng niềm tin và trách nhiệm, các thầy, cô đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đưa “con đò tri thức” đến với học sinh vùng sâu, vùng xa.
Miền riêng của A Sáng

Miền riêng của A Sáng

Những bức vẽ của họa sĩ A Sáng kể câu chuyện về bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những đứa trẻ xúng xính váy hoa…
Ăn sáng đúng cách

Ăn sáng đúng cách

Hiện nay nhiều người đã thấy được tầm quan trọng của bữa ăn sáng. Tuy nhiên không ít người ăn sáng không đúng cách gây hại cho sức khỏe của mình.

Tin nóng

Thắm sắc hoa anh đào

Thắm sắc hoa anh đào

Người dân ở thị trấn Sa Pa cho biết, cây hoa anh đào được trồng, nằm trong số 100 cây giống quý do Hội hữu nghị Nhật - Việt tặng nhân dịp huyện Sa Pa tròn 100 tuổi.

Xem nhiều nhất