Tuần phim hoạt hình trên nền tảng công nghệ

Hoàng Minh

Tiếp nối thành công ở 2 lần tổ chức trước đó, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Hãng phim Hoạt hình Việt Nam thực hiện “Tuần phim hoạt hình Việt trên VTVGo”.

Tuần phim hoạt hình trên nền tảng công nghệ - Ảnh 1

“Tuần phim hoạt hình Việt trên VTVGo” với 50 bộ phim hoạt hình tiêu biểu sẽ bắt đầu phục vụ miễn phí các bạn nhỏ trên khắp Việt Nam từ ngày 1 đến 10/6 trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo. Tuần phim được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có những diễn biến vô cùng phức tạp.

Các rạp chiếu phim, các khu vui chơi giải trí đã ngừng hoạt động. Các bạn nhỏ bắt buộc phải bước vào kỳ nghỉ hè sớm vì dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, nhiều bậc cha mẹ càng trở nên lo lắng khi không biết con mình sẽ xem gì, nghe gì, đọc gì… trong mùa hè này.

Đặc biệt, trong thời đại số, các nội dung tiếp cận trẻ em tuy đa dạng, nhưng rất khó kiểm soát, các nội dung xấu độc sẵn sàng bủa vây trẻ. Trăn trở với những điều đó, những người thực hiện chương trình quyết tâm triển khai “Tuần phim hoạt hình Việt trên VTVGo” để phục vụ trẻ nhỏ.

Tuần phim sẽ cung cấp 50 bộ phim xuất sắc của Hãng phim hoạt hình Việt Nam, kỳ vọng sẽ tạo nên một “thư viện hình ảnh” sống động cho trẻ trong mùa hè này. Đây đều là các bộ phim có chất lượng cao, vừa mang tính giải trí, vừa đem lại những bài học giáo dục ý nghĩa.

Chia sẻ về Tuần phim, TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam cho biết, qua thành công của 2 Tuần phim Việt trên VTVGo là Tuần phim chuyển thể và Tuần phim Tết, Hiệp hội  và VTV Digital quyết tâm chọn phim hoạt hình Việt Nam để tổ chức Tuần phim thứ ba, giới thiệu rộng rãi đến khán giả một loại hình nghệ thuật điện ảnh có lịch sử hơn 60 năm, với nhiều thành tựu, sáng tạo đáng ghi nhận nhưng chưa tiếp cận được người xem một cách thường xuyên và xứng đáng.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch HĐQT Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho biết, với hơn 500 bộ phim hoạt hình phục vụ thiếu nhi, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sở hữu một kho tàng phim hoạt hình dồi dào đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim hoạt hình của khán giả.

Để phục vụ Tuần phim hoạt hình trên VTVGo, Hãng ưu tiên chọn 50 bộ phim với đầy đủ các thể loại phim 2D, 3D, Cắt giấy vi tính;  với các thời lượng phim ngắn 10 phút, phim dài 20, 30 phút, phim series nhiều tập…;  với nội dung phong phú về các chủ đề.

Điều nổi bật nhất của các bộ phim do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất trong Tuần phim đây đều là các bộ phim mới sản xuất với màu sắc tươi tắn, tạo hình bắt mắt, động tác mềm mại, biểu cảm, âm nhạc tươi vui, hấp dẫn khán giả nhỏ tuổi, được khán giả chào đón qua các kênh phát hành và được giới chuyên môn đánh giá cao qua nhiều giải thưởng trong các kỳ Liên hoan phim Quốc gia và giải thưởng của Hội Điện ảnh.

Theo kế hoạch các bộ sẽ được phát sóng theo các chủ đề gồm Giả tưởng, Viễn tưởng, Lịch sử, Môi trường, Gia đình, Kỹ năng sống… Cùng với việc công chiếu các bộ phim hoạt hình hấp dẫn tại Tuần phim này, BTC Tuần phim cũng thực hiện chuỗi phóng sự về các nội dung để khán giả có thể hiểu thêm về  câu chuyện chân thực, sinh động trong quá trình làm phim của các đạo diễn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

27 năm VTV3 gắn bó với khán giả truyền hình

Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, trong 27 năm qua, VTV3 vẫn luôn là điểm hẹn thú vị, hướng tới đối tượng khán giả đa dạng bằng các chương trình giải trí: ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất