Tuần tới: Bắc Bộ trời rét, vùng núi nhiệt độ xuống thấp

P.Vân

Từ đêm 28/11 đến ngày 8/12, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh và gia tăng tần suất, khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm.

Tuần tới: Bắc Bộ trời rét, vùng núi nhiệt độ xuống thấp
Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ đêm 28/11 đến ngày 8/12, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh và gia tăng tần suất, khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Khu vực từ Trung Bộ đến Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa có nơi lên trên 500 mm, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Nền nhiệt độ có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C ở hầu khắp các khu vực trên cả nước.

Dự báo chi tiết các khu vực từ đêm 28/11 đến ngày 8/12:

Phía Tây Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 1 - 7/12 phổ biến không mưa, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; riêng thời kỳ từ đêm 30/11 - 8/12, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm thêm.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ đêm 28/11 đến ngày 8/12 duy trì hình thái thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 1 - 7/12 phổ biến không mưa, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; từ khoảng đêm 30/11 đến 8/12, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm thêm.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 28-30/11, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc đêm và sáng trời rét; phía Nam trời lạnh. Từ ngày 1 - 8/12, có mưa vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 4-6/12 có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 28 - 30/11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa có nơi lên trên 500mm, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Phía Bắc trời lạnh. Từ ngày 1 - 8/12, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ ngày 4 - 6/12 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên từ đêm 28 - 30/11, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Từ ngày 1 - 8/12, có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ từ đêm 28 - 30/11, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung từ chiều tối. Từ ngày 1 - 8/12, có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Tây ngày 1/12 có mưa rào và dông rải rác.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều 5/10 cho biết, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa ...

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất