Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết

Nhóm PV

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2021), những ngày qua, nhiều nơi đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với các hoạt động ý nghĩa.

Tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết
Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) tặng quà 10 hộ gia đình thuộc diện nghèo của thôn Đội 2.

Năm nay, Ngày hội Đại đoàn kết diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường, nhiều nơi xuất hiện những ca bệnh mới, do vậy một số địa phương không thể tổ chức trực tiếp hoặc rút ngắn một số tiết mục trong phần hội.

Trước đó, Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng đã ban hành Hướng dẫn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Hướng dẫn nêu rõ việc tổ chức Ngày hội phải thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn.

Quảng Ngãi:

Sáng 10/11, bà con nhân dân khu dân cư Thôn 1, xã Trà Giang (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) phấn khởi tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự Ngày hội có ông Trần Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Ngày hội, đại diện khu dân cư Thôn 1 đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 91 năm qua, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương…

Phát biểu tại Ngày hội, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi biểu dương những kết quả bà con trong Khu dân cư Thôn 1 đã đạt được trong năm 2021, đồng thời mong muốn trong năm 2022, bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong thực hiện các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, lựa chọn các mô hình sản xuất phù hợp để triển kinh tế. Đề cao các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh tặng 10 phần quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Trà Giang, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Phú Yên:

Ngày 10/11, Khu dân cư thôn Soi Nga, xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là một trong những thôn đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn của xã Xuân Lãnh, với 252 hộ dân, 850 nhân khẩu.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Hồ Văn Mười, Bí thư Huyện ủy Đồng Xuân ghi nhận, biểu dương những kết quả mà khu dân cư đạt được trong năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2022, cấp ủy, lãnh đạo thôn tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức vận động nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quà cho 10 hộ dân tiêu biểu thôn Tam Sơn (xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn).
Ông Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quà cho 10 hộ dân tiêu biểu thôn Tam Sơn (xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn).

Thanh Hóa:

Ngày 9/11, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Tam Sơn, xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Phát biểu tại Ngày hội, ông Đỗ Minh Tuấn bày tỏ niềm vui trước những kết quả đáng khích lệ mà nhân dân Tam Sơn đã đạt được. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả đóng góp của các hộ dân thôn Tam Sơn trong các phong trào, cuộc vận động.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã tặng cho cán bộ, nhân dân thôn Tam Sơn bức ảnh Bác Hồ bắt tay bác Tôn Đức Thắng; trao tặng 40 triệu đồng cho gia đình chị Lê Thị Hân ở thôn 6, xã Tân Trường để xây dựng nhà Đại đoàn kết; trao tặng khẩu trang y tế cho thôn Tam Sơn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trao 10 phần quà cho các gia đình khó khăn, gia đình tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thôn Tam Sơn.

Lào Cai:

Ngày 5/11, ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đội 2, xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Cùng dự có ông Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Thôn Đội 2 là thôn trung tâm của xã Bản Liền, có 3 dân tộc Tày, Kinh, Mông chung sống với 96 hộ, 429 khẩu. Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của thôn Đội 2 đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đề nghị, thời gian tới, các cấp, các ngành của tỉnh, huyện và xã Bản Liền tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa trong việc nâng cao đời sống người dân trong xã nói chung và ở thôn Đội 2 nói riêng; có hình thức tuyên truyền phù hợp, linh hoạt, dễ hiểu để huy động sức mạnh của nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Nhân dịp này, có 10 hộ gia đình thuộc diện nghèo của thôn Đội 2 được Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Bắc Hà tặng quà, trị giá 3 triệu đồng/suất; UBND xã Bản Liền tặng Giấy khen cho 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm 2021. UBND xã Bản Liền tặng Giấy khen các gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn.         

Chiều 9/11, ông Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc thôn Ia Rniu (xã Ia Broăi, huyện Ia Pa). Tham dự Ngày hội có bà Rah Lan H’Dry-Phó Bí thư Huyện ủy Ia Pa, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Thôn Ia Rniu có 205 hộ với 941 nhân khẩu. Thôn có diện tích đất tự nhiên là 362,79 ha; trong đó có 60 ha trồng mì, 52,4 ha ngô, 74,45 ha lúa nước, 38,6 ha điều và đất trồng rau, củ, quả…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thắm sắc hoa anh đào

Thắm sắc hoa anh đào

Người dân ở thị trấn Sa Pa cho biết, cây hoa anh đào được trồng, nằm trong số 100 cây giống quý do Hội hữu nghị Nhật - Việt tặng nhân dịp huyện Sa Pa tròn 100 tuổi.
Chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Ngũ Chỉ Sơn có 5 ngọn núi chính, nằm thẳng đứng, như 5 ngón tay chỉ thẳng lên trời đầy kiêu hãnh.
‘Gieo chữ’ ở vùng cao

‘Gieo chữ’ ở vùng cao

Bằng niềm tin và trách nhiệm, các thầy, cô đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đưa “con đò tri thức” đến với học sinh vùng sâu, vùng xa.
Miền riêng của A Sáng

Miền riêng của A Sáng

Những bức vẽ của họa sĩ A Sáng kể câu chuyện về bản làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, những đứa trẻ xúng xính váy hoa…
Ăn sáng đúng cách

Ăn sáng đúng cách

Hiện nay nhiều người đã thấy được tầm quan trọng của bữa ăn sáng. Tuy nhiên không ít người ăn sáng không đúng cách gây hại cho sức khỏe của mình.
Bê chao Mộc Châu

Bê chao Mộc Châu

Từ vùng đất Mộc Châu (Sơn La), món bê chao nức tiếng đã trở thành món ăn phổ biến, mới nghe tên đã cảm nhận được hương vị thơm ngọt.

Tin nóng

Nhà thờ gỗ trăm tuổi ở Kon Tum

Nhà thờ gỗ trăm tuổi ở Kon Tum

Nhà thờ gỗ được làm hoàn toàn bằng gỗ cà chít (sến đỏ), theo phong cách Roman kết hợp với kiến trúc nhà sàn của người Ba Na, được hoàn thành năm 1918.

Xem nhiều nhất