Tung clip nữ sinh bị đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook

Kim Duẩn

Do có mâu thuẫn với nhau trong quá trình nói chuyện trên mạng xã hội Facebook, một nhóm nữ sinh đã lôi bạn ra, tập trung đánh hội đồng rồi tung clip lên mạng xã hội, Pv đã có buổi thực tế tìm hiểu về những học sinh có mặt trong clip này. Hiện vụ việc đang được nhà trường phối hợp với cơ quan Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa làm rõ.

Tung clip nữ sinh bị đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook

Trường THCS Vĩnh Thành nơi em Trần Nguyễn Quỳnh Như
(học sinh lớp 9B, Trường THCS Vĩnh Thành, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc)
cùng với em Hoàng Thị Mai Hương đánh em Trang.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội và các báo điện tử xuất hiện một đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh nữ sinh bị đánh hội đồng ở khu vực công viên huyện Vĩnh Lộc. Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội và gây xôn xao trong dư luận cùng những bình luận không mấy thiện cảm.

Liên quan đến sự việc một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh rồi quay clip đưa lên mạng xã hội gây xôn xao những ngày qua: Pv đã có buổi tìm hiểu và xác minh sự việc trên xảy ra ở công viên huyện Vĩnh Lộc giữa nhóm học sinh ở Trường THPT Vĩnh Lộc và THCS Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc.

Tại ngôi trường này thầy Lê Đắc Lợi, Phó hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều ngày 24/8, sau đó đến tối cùng ngày đã xuất hiện clip trên mạng xã hội. Một số nữ sinh có mặt trong đoạn clip đúng là học sinh của nhà trường. Ngay sau đó, phía nhà trường đã thông báo cho cán bộ, giáo viên nhà trường biết. Cho đến sáng ngày 25/8, Công an huyện Vĩnh Lộc cũng đã đến làm việc, nhà trường đang phối hợp cùng cơ quan công an để làm rõ về clip này”, thầy Lợi nói.

Tung clip nữ sinh bị đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook - 1

 Trường THPT Vĩnh Lộc nơi học sinh Nguyễn Thị Trang đang theo học
và là người bị đánh trong clip.

Theo xác minh ban đầu, nữ sinh bị đánh là em Nguyễn Thị Trang (học sinh lớp 11A4, Trường THPT Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa). Theo đó nguyên nhân ban đầu được các em trình bày là do xuất phát từ những mâu thuẫn trong quá trình nói chuyện trên mạng xã hội fecebook, Trang đã bị một nhóm nữ sinh khác là em Trần Nguyễn Quỳnh Như (học sinh lớp 9B, Trường THCS Vĩnh Thành, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc) cùng với em Hoàng Thị Mai Hương (học sinh lớp 11A1, Trường THPT Vĩnh Lộc) đánh hội đồng.

Cũng trong đoạn clip, có một nữ sinh khác sử dụng điện thoại ngồi ngoài xem như không có chuyện gì là em Nguyễn Thị Thanh Hoa (học sinh lớp 10A6, Trường THPT Vĩnh Lộc), bạn của em Trang. Nhận định ban đầu, có thể em Hoa bị khống chế nên không dám vào can ngăn khi bạn mình bị đánh. Gia đình cũng đã đưa em Trang đến bệnh viện kiểm tra, về phía nhà trường cũng đã thăm hỏi, động viên em Trang. Hiện sức khỏe em Trang cũng bình thường trở lại.

Liên quan đến đoạn clip, theo thầy Lợi thì hiện cơ quan Công an đang xác minh người quay và đưa clip lên mạng. Tuy nhiên, qua xác minh ban đầu thì tác giả của đoạn clip không phải là học sinh của nhà trường. “Hiện nhà trường đang chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an, sau đó căn cứ vào vi phạm của học sinh sẽ có hướng xử lý.

Tung clip nữ sinh bị đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook - 2

Hai học sinh Trần Nguyễn Quỳnh Như và Hoàng Thị Mai Hương

Chúng tôi luôn quan tâm đến việc giáo dục học sinh, nhất là việc học tập của các em ở trường. Đây là sự việc xảy ra ngoài phạm vi và ngoài giờ học nên không thể quản lý hết được. Em Hương ở trường là một học sinh có học lực khá, còn em Trang là học sinh có học lực trung bình, hạnh kiểm khá, hay đi học muộn và ít tham gia lao động ở trường. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình em Trang cũng đã đến trường đề nghị có hình thức xử lý”, thầy Lợi thông tin thêm.

Tìm đến ngôi trường nơi em Trần Nguyễn Quỳnh Như đang theo học được cô Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Thành xác nhận, em Trần Nguyễn Quỳnh Như đúng là học sinh của Nhà trường. Mãi đến sáng ngày 26/8, khi gia đình em Trang đưa đơn đến tố cáo và cùng Công an huyện Vĩnh Lộc đến làm việc, nhà trường mới nắm bắt được sự việc. “Qua tìm hiểu chúng tôi xác nhận em Như là học sinh của trường, nhà trường có nhận đơn tố cáo của gia đình bị hại, có Công an vào làm việc. Ở trường em Như chưa có biểu hiện gì bất thường, gia đình hoàn cảnh, bố mẹ li dị. Chúng tôi đã mời ông ngoại em Như đến đây, sáng nay 27/8, không thấy em Như đi học, chúng tôi cũng đã vào gia đình, và cơ quan Công an đã mời em Như đến làm việc.

Cũng theo cô Hòa, Như là một học sinh có học lực khá, chỉ có những biểu hiện vi phạm thường tình của học sinh, nữ sinh này cũng có cá tính rất mạnh mẽ. Thời gian hè vừa qua, em Như không tham gia lao động và học ôn hè, mới chỉ trở lại trường khoảng một tuần nay.

Ngay sau khi xác minh, điều tra rõ thông tin liên quan đến vụ việc nói trên, Công an huyện Vĩnh Lộc phối hợp với trường PTTH Vĩnh Lộc, trường THCS xã Vĩnh Thành và cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn nơi cư trú và gia đình các học sinh có liên quan tiến hành gọi hỏi, giáo dục, răn đe. Đồng thời yêu cầu gỡ bỏ ngay đoạn video clip đã đăng tải trên mạng xã hội facebook.

Riêng với nạn nhân Nguyễn Thị Trang hiện nay tình hình sức khỏe đã ổn định và trở lại đi học bình thường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất