Tung tin ‘chợ Đồng Hới nghỉ 17 ngày’, nữ ‘Facebooker’ bị phạt 10 triệu đồng

Quảng Nghĩa

Ngày 1/4, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với cá nhân thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho cộng đồng.

Tung tin ‘chợ Đồng Hới nghỉ 17 ngày’, nữ ‘Facebooker’ bị phạt 10 triệu đồng

Làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, chị L.T.B.N. thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trước đó, chiều ngày 30/3, chị L.T.B. N. đăng tải dòng trạng thái: “Thông báo, chợ Đồng Hới nghỉ 17 ngày”. Sau khi phát hiện, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã liên hệ với Ban quản lý chợ Đồng Hới để xác minh; đồng thời khẳng định chợ vẫn hoạt động bình thường.

Làm rõ chủ trang Facebook này là của chị L.T.B.N., thường trú tại xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Ngày 31/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã làm việc với chị L.T.B.N. và có hình thức xử phạt theo quy định hiện hành.

Việc chị L.T.B.N. đăng tải thông tin chợ Đồng Hới đóng cửa là sai sự thật, gây hoang mang dư luận trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vi phạm điểm d, khoản 1, điều 5, Nghị định 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng đối với chị L.T.B.T..

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã xử phạt 6 trường hợp đăng thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Việt Nam tham gia LHP LA Shorts 2020

Hai bộ phim ngắn của Việt Nam là “À La Carte” (Gọi món) và  “Impermanence” (Vô thường) vừa có tên trong danh sách 300 phim ngắn đủ điều kiện tham gia Liên hoan phim ...

Tin nóng

Nếp sống văn hóa đẹp ở làng Boa

Nếp sống văn hóa đẹp ở làng Boa

Người dân Ca Dong ở làng Boa, xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam có một tập tục lâu đời, trở thành nét văn hóa độc đáo. Đó là ăn trầu quanh năm thay… uống rượu.

Xem nhiều nhất