Tước bằng lái 2 tháng đối với lái xe không nhường đường cho xe cứu hỏa

H.Nhật

Liên quan đến vụ việc một xe ôtô khi tham gia giao thông đã không nhường đường cho xe cứu hỏa mặc dù có còi báo và loa của lực lượng phòng cháy chữa cháy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản và quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế ôtô biển kiểm soát 38A – 176.36.

Theo đó, sáng 5/10, được mời lên làm việc tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An, sau khi xem lại hình ảnh vi phạm, ông Nguyễn Bắc V. (59 tuổi, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã thừa nhận mình sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa và đã ký vào biên bản vi phạm.

Trước đó, vào trưa 4/10, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường Quang Trung, TP Vinh đến chữa cháy tại kho phế liệu tại xóm 15, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An. Trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường cho xe cứu hỏa thì xe ô tô biển kiểm soát 38A - 176.36 vẫn không chịu nhường đường, gây khó khăn, cản trở xe cứu hỏa cần đến gấp nơi xảy ra cháy.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất