Tuổi trẻ 5 tỉnh Tây Nguyên phối hợp phòng, chống ma túy

R.C.Kim

Sáng 4/3, tại tỉnh Kon Tum, Cụm thi đua số 7 (gồm 5 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh “Về phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Được biết, trong năm 2019, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 của các địa phương trong Cụm thi đua số 7 tiếp tục chỉ đạo lực lượng Công an và Đoàn Thanh niên phối hợp triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung Nghị quyết. Qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia vào công tác đấu tranh, phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên.

Lực lượng chức năng các tỉnh đã bắt giữ 767 vụ với hơn 1.000 đối tượng phạm tội về ma túy, tăng 71 vụ, 32 đối tượng so với năm 2018. Trong số này có 420 vụ với 589 đối tượng phạm tội trong độ tuổi thanh thiếu niên, chiếm hơn 53% tổng số đối tượng vi phạm. Tổng số người nghiện trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên là hơn 6.000 người và số người nghiện trong độ tuổi thanh, thiếu niên là hơn 3.700 người, chiếm gần 62% tổng số người nghiện.

Trong năm 2020, Cụm thi đua số 7 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ma túy; phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu, vận dụng chế độ chính sách dạy nghề, giải quyết việc làm cho người nghiện trong quá trình cai nghiện; thường xuyên đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ thanh thiếu niên phòng chống ma túy…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Xôn xao quanh cuộc thi 'Hoa khôi xứ Nghệ'

Chưa được cơ quan chức năng Hà Tĩnh cấp phép nhưng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi xứ Nghệ” đã đăng thông tin ứng tuyển công khai trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem nhiều nhất