Tướng Lê Quý Vương nói về việc điều xe bọc thép bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo Dantri

Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ, ông chưa thấy nguyên thủ hai nước Mỹ, Triều Tiên cũng như phái đoàn phía bạn nêu điều gì không hài lòng về công tác đảm bảo an ninh của Việt Nam. Theo yêu cầu của đối tượng cảnh vệ, không chỉ xe bọc thép mà cả phi cơ, trực thăng… cũng có đủ để thực hiện các nhiệm vụ.

Tướng Lê Quý Vương nói về việc điều xe bọc thép bảo vệ Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thượng tướng Lê Quý Vương trao đổi bên lề phiên họp báo Chính phủ chiều 1/3.

Bên lề buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay, 1/3, Thượng tướng Lê Quý Vương trao đổi nhanh về những vấn đề liên quan đến công tác an ninh đảm bảo cho Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 2 vừa diễn ra tại Hà Nội những ngày qua.

“Ta bảo vệ các bạn từ phái đoàn nhỏ đến phái đoàn lớn, từ đoàn tiền trạm cho đến đoàn có nguyên thủ với lực lượng họ đi rất đông, thời gian báo cho ta rất muộn nhưng ta làm rất an toàn từ khi khách đến đến khách về. Làm được điều này phải có sự phối hợp giữa các ban ngành chứ không phải chỉ Bộ Công an có thể làm được. Sự phối hợp như với Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành liên quan khác” – Tướng Lê Quý Vương khái quát.

Về phía địa phương, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá tỉnh Lạng Sơn - nơi đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến đầu tiên, đã thực hiện rất nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ và đã rất nỗ lực.

"Tôi chưa thấy phía các bạn có gì không hài lòng, họ đã khen ngợi Việt Nam. Ông Donald Trump và Kim Jong Un đều khen Việt Nam, họ không chỉ khen vấn đề an ninh mà khen về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam rất hiếu khách, thân thiện" - tướng Vương nhấn mạnh.

Chia sẻ về những khó khăn, tướng Vương cho biết có rất nhiều, ví dụ như tiềm lực của chúng ta chưa phải quá tốt, công việc chuẩn bị lại rất gấp gáp. Bên cạnh đó, chúng ta không chủ động được lịch của phía nước bạn, khó nhất là lịch của các phái đoàn chúng ta không chủ động được, họ đến lúc nào, đi lúc nào, làm gì do họ chủ động. Ông cho biết, phía công an chỉ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh và chúng ta đã cố gắng làm tốt công tác tổ chức nói chung, trong đó có công tác an ninh.

Về câu hỏi, có phải đây là lần đầu tiên Việt Nam sử dụng xe bọc thép trong bảo vệ an ninh cho một sự kiện hội nghị, Thứ trưởng Công an cho biết, triển khai phương tiện, lực lượng an ninh là tùy theo yêu cầu của đối tượng cảnh vệ. Theo đó, không chỉ xe bọc thép, Việt Nam có đủ phương tiện, trong đó có cả phi cơ, trực thăng… để thực hiện các nhiệm vụ. Kế hoạch bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này được triển khai theo một phương án lớn, yêu cầu sự tổ chức quy mô, chặt chẽ, không hề đơn giản.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất