Tuyên Hóa (Quảng Bình): Hỗ trợ 40.000 con cá giống cho hộ nghèo

QUẢNG NGHĨA

Ngày 23/6, thông tin từ Ủy ban MTTQ huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã trao gần 40.000 con cá giống cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2020.

Cụ thể, có 112 hộ dân nuôi cá lồng, bè, ao hồ tại 10 xã của huyện Tuyên Hóa (gồm: Thanh Thạch, Thuận Hóa, Đồng Hóa, Đức Hóa, Phong Hóa, Thạch Hóa, Mai Hóa, Tiến Hóa, Châu Hóa, Văn Hóa) được nhận hỗ trợ gần 40.000 con cá trắm cỏ, kích thước chiều dài từ 18 - 20cm.

Trung bình mỗi hộ được nhận hỗ trợ 350 con cá giống, trị giá 4,2 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ cá giống đợt này là 470 triệu đồng từ nguồn quỹ cứu trợ của tỉnh.

Theo Ủy ban MTTQ huyện Tuyên Hóa, việc hỗ trợ cá giống này góp phần giúp người dân nghèo trên địa bàn huyện khôi phục nghề nuôi trồng thủy sản, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Trong hành trình “vì người nghèo”, với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, những người làm công tác Mặt trận ở Hà Tĩnh đã tìm đến những gia đình nghèo, cận ...

Xem nhiều nhất