Tuyên Quang: Chương trình nghệ thuật hoà nhạc đặc biệt ‘Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người’

Xuân Trường

Tri ân Người đi tìm đường cứu nước, mang lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam. Tuyên Quang long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật hoà nhạc đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2022).

Chương trình nghệ thuật hòa nhạc đặc biệt được đông đảo đại biểu, khách mời và nhân dân tham dự thưởng lãm.
Chương trình nghệ thuật hòa nhạc đặc biệt được đông đảo đại biểu, khách mời và nhân dân tham dự thưởng lãm.

Tối 18/5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang, Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Chương trình biểu diễn được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sỹ gạo cội: NSND Quang Thọ, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Đăng Dương, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Khắc Tiệp, Đỗ Tố Hoa, Dàn nhạc giao hưởng Thăng Long, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và các nghệ sỹ Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Đêm nghệ thuật là lời tri ân sâu sắc của nhân dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng dành cho Bác Hồ kính yêu. Nơi đây hình bóng Người đã in đậm trong tâm trí, sông núi, lời ca, điệu múa của người dân miền quê cách mạng, Thủ đô kháng chiến. Mãi mãi còn đây Lán Nà Lừa, cây đa Tân Trào, mái đình Hồng Thái... dấu chân của Người đã khắc sâu vào lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Sân khấu Quảng trường được dàn dựng công phu, hoành tráng đã làm nên thành công chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân Bác Hồ kính yêu.
Sân khấu Quảng trường được dàn dựng công phu, hoành tráng đã làm nên thành công chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân Bác Hồ kính yêu.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong bài phát biểu nêu rõ: “Chương trình thể hiện sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Tuyên Quang đối với công lao trời biển và tình cảm đặc biệt của Bác dành cho chiến khu cách mạng, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực mạnh mẽ để mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu xây dựng trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc”.

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, bà Âu Thị Mai, đại biểu Quốc Hội, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh cho biết: Toàn tỉnh có hơn 600 di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng nổi tiếng, vì vậy Tuyên Quang được ví như bảo tàng của cả nước, nhiều nơi in dấu chân Người. Chương trình nghệ thuật thành công chính là lời tri ân, biết ơn Bác mà nhân dân các dân tộc Tuyên Quang luôn khắc ghi, đồng thời là cầu nối để quảng bá hình ảnh, tạo động lực phát triển mạnh kinh tế du lịch, góp phần xây dựng Tuyên Quang ngày càng văn minh, cường thịnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Đặc sắc xứ Tuyên - nghe Then, ngoạn cảnh

Tuyên Quang, vùng quê với núi đồi trùng điệp, mây vờn đỉnh núi, sông Lô uốn lượn, nơi có 99 ngọn núi kỳ vĩ mọc lên giữa biển nước mênh mông xanh ngắt tựa như vịnh Hạ ...
Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách nơi phố huyện

Hiệu sách phố huyện cũng là tòa nhà quét vôi vàng, cửa chớp sơn xanh và hiên Tây nhưng xem ra có vẻ lép vế hơn hẳn so với những tòa nhà bách hóa hay lương thực của ...

Xem nhiều nhất