Tuyên Quang: Đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa bão

T.H.

Theo ông Bùi Chí Thanh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang, đến nay, việc đảm bảo an toàn hồ đập thủy lợi mùa mưa lũ năm 2019 đã được tỉnh Tuyên Quang triển khai tích cực, hiệu quả.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình thủy lợi, đặc biệt là các hồ chứa nước trên địa bàn quản lý, các tuyến đê và hệ thống cống dưới đê, các công trình kè sông, suối, các trạm bơm ven sông.

Tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 2.886 đầu điểm công trình thủy lợi và hơn 3.600 km kênh mương. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, các đơn vị chủ động lập kế hoạch sửa chữa, khắc phục các hư hỏng của công trình; đối với các hạng mục công trình xung yếu có nguy cơ xảy ra sự cố, kịp thời báo cáo đề xuất với cấp thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí khắc phục, sửa chữa ngay…    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, số lượng túi nilon được các nhà bán lẻ sử dụng để phục vụ nhu cầu mua bán online có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất