Tuyên Quang: Phụ nữ Hồng Thái chung sức xây dựng nông thôn mới

T.Hương

Thời gian qua, Hội LHPN xã Hồng Thái đã bám sát nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới của xã, bám sát các nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Hội LHPN xã Hồng Thái (huyện Na Hang) có 7 chi hội, 297 hội viên. Thời gian qua, Hội LHPN xã Hồng Thái đã bám sát nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới của xã, bám sát các nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ, thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tính đến cuối năm 2019, toàn xã có 273/296 hộ hội viên có 3 công trình vệ sinh đạt chuẩn, đạt 92%; có 260/296 hộ hội viên đạt các tiêu chí của 3 sạch, đạt 88%; 256/296 hộ hội viên đạt 8 tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; tổ chức được 24 buổi vệ sinh với 1.488 ngày công/năm. Đáng chú ý, 5 năm qua, có 4 hộ hội viên hiến 1.250 m2 đất để xây dựng nhà văn hóa, xây dựng điểm trường. Cán bộ, hội viên đã tham gia làm được hơn 6 km đường bê tông với 1.360 ngày công.

Với những giải pháp tích cực hiệu quả, mỗi năm Hội LHPN xã giảm được 14 hộ hội viên nghèo. Hiện toàn xã chỉ còn 55 hộ hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo. Qua đó, đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào năm 2019. Với những kết quả đó, vừa qua Hội LHPN xã Hồng Thái được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến của phụ nữ tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rượu cần với người Ê-đê

Rượu cần với người Ê-đê

Văn hóa ẩm thực của người Ê-đê vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó, rượu cần được xem là một trong những thức uống đã tạo nên nét đặc trưng riêng.
Lên Tam Đảo

Lên Tam Đảo

Người ta nói rằng, Tam Đảo là Sa Pa của vùng đồng bằng Bắc bộ. Cũng có người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc.
Rau ngót rừng

Rau ngót rừng

Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở vùng núi đá, vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch ...

Xem nhiều nhất