Tuyên Quang: Rau, quả chưa phát huy được tiềm năng

Phương Linh

Với điều kiện tự nhiên đa dạng, song, đến thời gian này, ngành sản xuất rau, quả của Tuyên Quang đang rơi vào tình thế chưa phát huy được tiềm năng.

Theo tổng hợp của Sở NNPTNT, toàn tỉnh hiện có trên 17.000 ha rau xanh, cây ăn quả, sản lượng hàng năm ước đạt trên 130 nghìn tấn.

Dù được đánh giá là địa phương có diện tích cũng như sản lượng rau, quả lớn trong khu vực nhưng ngành sản xuất rau, quả tỉnh này vẫn còn nhiều hạn chế.

Hiện tại Tuyên Quang mới chỉ có diện tích nhỏ cam, bưởi được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP; chưa có sản phẩm rau, củ xuất khẩu. Điều này khiến cho ngành sản xuất rau, quả của tỉnh chưa khai thác hết tiềm năng, thậm chí còn bị các sản phẩm nhập khẩu cạnh tranh quyết liệt và lấn át trên thị trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...
Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải ...
Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...

Tin nóng

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, lựa chọn những vấn đề được nhân dân quan tâm để triển khai giám sát.

Xem nhiều nhất