Tuyển sinh sai quy định, Phó Chủ tịch huyện và hàng loạt thuộc cấp bị kỷ luật

Đình Minh

Liên quan đến sai phạm trong tuyển sinh 43 học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở Quan Hóa, mới đây, UKBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành quyết định kỷ luật 5 cán bộ.

Ngày 7/2, nguồn tin từ UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, đã công bố hình thức kỷ luật đối với Phó Chủ tịch UBND huyện và 5 cán bộ thuộc huyện Quan Hóa do liên quan đến sai phạm trong tuyển sinh.

Cụ thể, các cán bộ bị kỷ luật khiển trách gồm: bà Phạm Thị Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa; ông Lò Đức Liêm, Phó Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa; ông Trịnh Đình Hưng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú - Trung học cơ sở (PTDTNT-THCS) Quan Hóa; ông Vũ Văn Quế, viên chức Phòng GD&ĐT. Riêng với ông Lê Đức Hiếu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh vào lớp 6 Trường PTDTNT-THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023 bị kỷ luật cảnh cáo.

Trụ sở UBND huyện Quan Hóa, nơi 5 cán bộ bị kỷ luật hiện đang công tác.
Trụ sở UBND huyện Quan Hóa, nơi 5 cán bộ bị kỷ luật hiện đang công tác.

Ngoài ra, Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa cũng bị kỷ luật khiển trách.

Được biết, các cán bộ trên bị kỷ luật liên quan tới sai phạm trong trong tuyển sinh vào lớp 6, Trường PTDTNT – THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023.

Theo kết quả xác minh của UBND huyện Quan Hóa, việc Trưởng phòng GD&ĐT Quan Hóa ban hành kế hoạch tuyển sinh là không đúng trình tự, thủ tục ban hành văn bản và thẩm quyền theo quy định.

Tổng số học sinh trúng tuyển vào trường là 60 em, trong đó có 17 học sinh được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43 em được tuyển sai tiêu chí theo quy định.

Huyện Quan Hóa chỉ còn 36 thôn bản thuộc diện đặc biệt khó khăn. Theo quy định, việc tuyển sinh học sinh lớp 6 vào trường dân tộc nội trú huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa phải là con em đồng bào dân tộc thiểu số tại 36 thôn bản.

Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT và hội đồng tuyển sinh huyện Quan Hóa đã đưa vào kế hoạch tuyển sinh tiêu chí ưu tiên là học sinh có thành tích trong các cuộc giao lưu văn hóa văn nghệ trên toàn huyện. Trong khi tiêu chí này không có trong các quy định về tuyển sinh vào trường dân tộc nội trú. Theo đó, 43 học sinh được tuyển vào lớp 6 không phải là con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 36 thôn bản đặc biệt khó khăn của huyện Quan Hóa.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Mái che và mỹ quan đô thị

Mái che và mỹ quan đô thị

Có ý kiến cho rằng, đề xuất lắp mái che dọc theo trục đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) là phương án tốn kém, không khả thi và cũng không phù hợp mỹ quan đô thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất