Tuyển Thái Lan không tham dự Merdeka Cup 2023 vào tháng 9

PV

Tuyển Việt Nam và Thái Lan lỡ cơ hội đọ sức với nhau ở giải đấu truyền thống Merdeka Cup 2023 diễn ra vào tháng 9 tới tại Malaysia.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) quyết định khôi phục lại giải đấu truyền thống Merdeka Cup sau 9 năm vắng bóng nhân kỷ niệm 90 năm thành lập FAM.

Theo tờ New Straits Times, FAM dự kiến tổ chức Merdeka Cup 2023 vào dịp FIFA Days từ ngày 4 đến ngày 12/9. FAM có kế hoạch mời 3 đội khách mời, bao gồm 2 đội tuyển ở Đông Nam Á là tuyển Việt Nam và Thái Lan, cùng Palestine hoặc tuyển Syria. 

Trong khi FAM chưa đưa ra lời mời chính thức thì phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã lên tiếng từ chối không tham dự Merdeka Cup 2023. Theo Siam Sports, FAT dự kiến tổ chức King’s Cup vào cùng dịp với Merdeka Cup. Giải đấu truyền thống của Thái Lan sẽ có sự tham dự của các khách mời chất lượng.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan không gặp nhau ở Merdeka Cup 2023.
Tuyển Việt Nam và Thái Lan không gặp nhau ở Merdeka Cup 2023.

"Chúng tôi có kế hoạch tổ chức King’s Cup vào tháng 9/2023. FAT đang xúc tiến nhiều cuộc thảo luận với các quốc gia khác để gửi lời mời tham dự", đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan cho biết.

Như vậy, tuyển Thái Lan chắc chắn không tham dự Merdeka Cup 2023 vào tháng 9 tới. Trong khi đó, VFF đến thời điểm này vẫn chưa nhận lời mời chính thức từ FAM.

Trong quá khứ, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung từng vô địch Merdeka Cup 2008. Đây là giải đấu có chất lượng cao, nên việc tham dự giải đấu này được VFF và tân HLV trưởng tuyển Việt Nam có sự bàn bạc kỹ lưỡng.

Trước mắt, VFF sẽ chốt HLV ngoại thay ông Park Hang Seo và khả năng công bố trong tháng 2 tới.

VFF từng tổ chức giải Tam hùng tại TP Hồ Chí Minh trong năm 2022, với sự tham dự của 2 khách mời Singapore và Ấn Độ. Nếu cử đội tuyển dự Merdeka Cup 2023, VFF phải có kế hoạch để tuyển Việt Nam chuẩn bị tốt nhất nhằm hướng tới sân chơi VCK Asian Cup 2023.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tại vì sao Pep Guardiola lại 'đá' Joao Cancelo?

Tại vì sao Pep Guardiola lại 'đá' Joao Cancelo?

Thời gian qua, Cancelo cũng thường thể hiện thái độ bất mãn khi thời gian thi đấu bị hạn chế. Và kết quả là cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị Pep "đá" khỏi Etihad. Vậy ...
Chelsea mua sao trẻ Fernandez với 105 triệu bảng

Chelsea mua sao trẻ Fernandez với 105 triệu bảng

Đàm phán quyết liệt đến tận những phút cuối của kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Chelsea vô cùng phấn khởi khi ký kết thành công bản hợp đồng trị giá 105 triệu bảng mang ...
Nóng chuyện bỏ giải

Nóng chuyện bỏ giải

CLB HAGL tái khẳng định bỏ V.League 2023 khi xung đột quyền lợi giữa nhà tài trợ của CLB và nhà tài trợ chung cho giải không được giải quyết.

Tin nóng

Xem nhiều nhất