Tuyên truyền sâu rộng về bầu cử ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

V.Hà

Ngày 5/3, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ủy ban Dân tộc chủ trì hội nghị. Ảnh: TTXVN.
Lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ủy ban Dân tộc chủ trì hội nghị. Ảnh: TTXVN.

Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quàng Văn Hương phát biểu nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được tổ chức sau thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo ông Quàng Văn Hương, để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, để phát huy tinh thần làm chủ, trách nhiệm, tích cực tham gia, lựa chọn và bầu được những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung, xây dựng, thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ta nói riêng.

Qua thực tiễn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV cho thấy việc đồng bào các dân tộc tham gia tích cực và bầu chọn được các đại biểu Quốc hội thực sự ưu tú, có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm đã góp phần không nhỏ vào thành công của Quốc hội nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Nguyễn Lâm Thành nhấn mạnh, công tác tuyên truyền góp phần làm cho đồng bào dân tộc thiểu số thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, ủng hộ nhiệt tình, tích cực tham gia bầu cử. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền làm cho cử tri vùng đồng bào dân tộc thiểu số nắm vững và thực hiện đúng các nội dung quy định của pháp luật về bầu cử, nhất là các điểm mới về quyền, nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử; các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND...

Trao đổi trực tiếp với đại diện các cơ quan báo chí về công tác phối hợp tuyên truyền, Thứ trưởng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cũng đồng thời đề nghị các cơ quan phụ trách của Hội đồng Dân tộc, Ủy ban Dân tộc khẩn trương tập hợp thông tin về tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số để cơ quan báo chí khai thác tuyên truyền.

“Các nhà báo nên dành nhiều thời gian tới các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn để có những bài viết, hình ảnh sinh động về đời sống của đồng bào, nhất là trong dịp bầu cử sắp tới”, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất