Tuyển Việt Nam: Chuẩn bị cho trận đấu giao hữu

Hoàng Nam

Ngày 15/12, các tuyển thủ Việt Nam tiếp tục có buổi tập luyện chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam tới đây. Đây sẽ là cơ hội để họ ghi điểm với HLV Park Hang Seo nên cho dù phải tập luyện dưới thời tiết giá lạnh chiều đông Hà Nội nhưng họ luôn thể hiện sự tập trung và nỗ lực với tinh thần cao nhất.

Các tuyển thủ trong buổi tập luyện.
Các tuyển thủ trong buổi tập luyện.

Nhằm tích cực chuẩn bị chuyên môn cho hai đội tuyển bóng đá nam quốc gia và U22 quốc gia hướng tới các nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2021: Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, AFF Suzuki Cup 2020, Vòng loại U23 châu Á 2022, SEA Games 31 tại Việt Nam… LĐBĐVN quyết định tổ chức hai trận đấu giao hữu giữa ĐTQG Việt Nam - ĐT U22 Việt Nam.

Theo đó, trận giao hữu của tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 23/12 tại sân Cẩm Phả, Quảng Ninh. 3 mệnh giá vé gồm 50.000 đồng, 100.000 và 150.000 đồng/vé. Địa điểm bán vé: Tại các quầy vé SVĐ Cẩm Phả với thời gian mở bán là từ 09h00 ngày 21/12 đến 18h00 ngày 23/12/2020 hoặc đến khi hết vé, tùy điều kiện nào đến trước. Ở trận đấu thứ 2 diễn ra tại sân Việt Trì (Phú Thọ), tuyển Việt Nam sẽ gặp U22 Việt Nam vào lúc 17h00 ngày 27/2.

Mệnh giá vé tương tự như ở trận đấu đầu tiên. Cụ thể là 50.000 đồng, 100.000 đồng và 150.000 đồng/vé. Địa điểm bán vé là tại các quầy vé SVĐ Việt Trì (Phú Thọ). Thời gian mở bán là từ 09h00 ngày 25/12 đến 17h00 ngày 27/12/2020 hoặc đến khi hết vé, tùy điều kiện nào đến trước.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Do dịch Covid-19, các hoạt động dành cho các đội tuyển gần như đóng băng. Để chuẩn bị cho hệ thống các giải đấu trong năm 2021, Ban huấn luyện cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất tập trung và thi đấu giao hữu hai đội tuyển QG và đội U22 Việt Nam.

Đây là hai trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam dự AFF và vòng loại World Cup cũng như đội U22 Việt Nam dự SEA Games. Đây là những trận đấu mang tính chất kiểm tra, sát hạch với cả hai đội tuyển”. Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết công tác chuẩn bị cho cả hai trận đấu nói trên đều đã hoàn tất.

VFF cùng các địa phương đã phối hợp để hoàn tất công tác chuẩn bị. Đặc biệt, tiếp nối hoạt động chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian qua, toàn bộ số tiền vé thu được, sau khi trừ đi chi phí phát hành vé, BTC sẽ chuyển tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Để phòng trường hợp “cháy” vé xảy ra trong các ngày bán vé theo dõi hai trận đấu, VFF và Ban tổ chức trận đấu của UBND tỉnh Quảng Ninh, Phú Thọ đã chuẩn bị phương án an ninh cho những ngày bán vé.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “HLV Park Hang Seo sẽ bao quát cả 2 đội. Trong Ban huấn luyện, ông Park sẽ có sự phân công các trợ lý huấn luyện để nắm các đội tương ứng. Một chi tiết khác là theo luật FIFA hiện tại, mỗi đội được phép thay 5 cầu thủ.

Nhưng trong trận đấu do một LĐBĐ quốc gia tổ chức thì trận đấu có thể điều chỉnh để thay số lượng người sao cho hợp lý nhất, nhằm tránh gián đoạn trận đấu và đảm bảo mục tiêu kiểm tra nhân sự cho cả hai đội tuyển”.

Trong buổi tập chiều 15/12, Quang Hải tiếp tục không có mặt trong buổi tập cùng đồng đội, được biết cầu thủ của Hà Nội FC đang phải tập giáo án riêng với bác sĩ người Hàn Quốc Choi Ju-young.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League 2021: Tích cực giao hữu

V-League 2021: Tích cực giao hữu

Ráo riết rèn thể lực, rà soát lối chơi và tích cực tìm đối tác đá giao hữu là điều mà các CLB ở V-League đang tiến hành lúc này khi ngày trở lại của V-League 2021 ...
Tuyển Việt Nam: Mục tiêu cao, thách thức lớn

Tuyển Việt Nam: Mục tiêu cao, thách thức lớn

Ngay sau khi chính thức hoàn thành thời gian giãn cách, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong Ban Huấn luyện đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế ...

Tin nóng

Ông Park 'đau đầu' vì hàng thủ

Ông Park 'đau đầu' vì hàng thủ

Tuyển Việt sẽ tham dự Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới, nhưng HLV Park Hang Seo và các cộng sự chắc chắn sẽ đau đầu với bài toán lực lượng ...

Xem nhiều nhất