Tuyển Việt Nam tiến gần hơn vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Bùi PHúc (tổng hợp)

Trong trận đấu với UAE ở lượt cuối, nếu đội tuyển Việt Nam hòa hoặc thắng đội tuyển UAE thì chắc chắn Việt Nam sẽ dẫn đầu bảng G và giành quyền thi đấu ở vòng loại thứ 3.

ĐT Việt Nam thoải mái và tự tin cho trận đấu cuối cùng với UAE (ảnh VFF).
ĐT Việt Nam thoải mái và tự tin cho trận đấu cuối cùng với UAE (ảnh VFF).

ĐT Hàn Quốc chiến thắng trước ĐT Li Băng với tỷ số 2-1 đã coi như giúp đội tuyển Việt Nam tiến đến gần hơn ngưỡng cửa vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Và như vậy ĐT Li Băng chỉ có 10 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì và chắc chắn đứng sau tuyển Việt Nam. Điều này càng củng cố thêm xác suất gần như tuyệt đối về khả năng đi tiếp vào vòng loại 3 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam.

Đội chủ nhà World Cup 2022 Qatar chắc chắn giành ngôi đầu bảng, nên sẽ có 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất (trong tổng số 8 đội) lọt vào vòng loại cuối cùng. Trong trận đấu cuối cùng hôm nay 15/6, cho dù có thua UAE, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ có 11 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì (do đã trừ 6 điểm ở 2 trận gặp đội cuối bảng Indonesia). Chỉ cần hơn điểm 3 đối thủ cùng xếp thứ nhì ở các bảng đấu khác, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt ở vòng loại thứ 3.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn hơn điểm Kyrgyzstan - đội đang đứng nhì bảng F. Dù Kyrgyzstan hay Tajikistan chiếm ngôi nhì sau lượt trận cuối, đại diện bảng F không thể vượt điểm tuyển Việt Nam. Do vậy giờ đây đội tuyển của chúng ta chỉ cần hơn 1 đội nhì bảng nữa là có mặt tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á này.

Các đội nhì bảng đấu khác hiện vẫn đang trong vòng đua tranh với Việt Nam chúng ta là các đội : Trung Quốc (10 điểm), Uzbekistan (9 điểm), Iran (9 điểm) và Jordan (8 điểm). Khó khăn nhất cho các đội nhì bảng này là tại vòng đấu cuối cùng, các đội tuyển này đều phải gặp đội đầu bảng. Khả năng để cả 4 đội nhì bảng nói trên đồng loạt vượt điểm đội tuyển Việt Nam là rất khó, cho nên nếu như một trong 4 khả năng sau xảy ra, tuyển Việt Nam sẽ lọt vào vòng loại cuối cùng mà không cần quan tâm đến kết quả trận gặp UAE: Trung Quốc thua Syria, Uzbekistan không thắng Ả Rập Xê Út (đồng thời Yemen không thắng Palestine), Jordan không thắng Australia hoặc Iran không thắng Iraq.

Còn trong trận đấu với UAE ở lượt cuối, nếu đội tuyển Việt Nam hòa hoặc thắng đội tuyển UAE thì chắc chắn Việt Nam sẽ dẫn đầu bảng G và giành quyền thi đấu ở vòng loại thứ 3.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất